Cung cấp vũ khí cho Kiev: Mỹ trực tiếp đẩy Ukraine đến chiến tranh?

Cung cấp vũ khí cho Kiev: Mỹ trực tiếp đẩy Ukraine đến chiến tranh? Cung cấp vũ khí cho Kiev: Mỹ trực tiếp đẩy Ukraine đến chiến tranh?
VOV.VN - Nga cho rằng, quyết định của Mỹ về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine là nguy hiểm vì nó sẽ khuyến khích Ukraine sử dụng vũ lực ở khu vực miền Đông.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin nói rằng, việc cung cấp bất cứ loại vũ khí nào cho Ukraine cũng sẽ khuyến khích chính quyền nước này sử dụng kịch bản vũ lực ở khu vực miền Đông.

cung cap vu khi cho kiev my truc tiep day ukraine den chien tranh hinh 1
Các binh sĩ của quân đội Ukraine. Ảnh minh họa: Reuters.

Trong khi đó, thành viên Ủy ban an ninh Thượng viện Nga, ông Franz Klintsevich thì cho rằng, Ukraine sẽ coi việc được cung cấp vũ khí như một sự ủng hộ đối với hành động của họ. Theo ông, Mỹ thực tế đang trực tiếp đẩy Ukraine đến chiến tranh.

Trước đó, hôm qua (22/12), Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, nước này sẽ cung cấp cho Ukraine “những khả năng phòng thủ cao”. Sự hỗ trợ của Mỹ đối với Ukraine hoàn toàn mang tính phòng thủ và Mỹ luôn cho rằng Ukraine là một quốc gia có chủ quyền và có quyền tự vệ. Mỹ vẫn duy trì cam kết với thỏa thuận hòa bình Minsk trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine.

Trước đó, hãng tin ABC đưa tin, Mỹ có kế hoạch cung cấp cho Ukraine các loại tên lửa chống tăng trong đó có thể bao gồm hệ thống tên lửa chống tăng vác vai Javelin tiên tiến. Tổng giá trị hợp đồng quốc phòng này ước tính đạt 47 triệu USD./.
Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ngộ nghĩnh lũ mèo con đáng yêu trong phòng đọc sách mà chúng thống trị
VOV.VN - Một bầy mèo con dễ thương được tập kết về một phòng đọc sách. Tại đây chúng đùa nghịch và hồn nhiên thực hiện những động tác rất là đáng yêu.
Loading...