Cuba khôi phục gần như toàn bộ nội dung 2 hộp đen của máy bay gặp nạn

Cuba khôi phục gần như toàn bộ nội dung 2 hộp đen của máy bay gặp nạn Cuba khôi phục gần như toàn bộ nội dung 2 hộp đen của máy bay gặp nạn
VOV.VN - Ngày 19/9, Cơ quan hàng không dân dụng Cuba tuyên bố đã hoàn tất việc khôi phục nội dung 2 hộp đen của chiếc máy bay bị rơi ở La Havana hồi tháng 5.

Giới chức Cuba cho biết đã sẵn sàng xem xét nội dung dữ liệu và ghi âm từ các hộp đen để xác định máy bay bị tai nạn là do lỗi của con người hay do trục trặc kỹ thuật.

cuba khoi phuc gan nhu toan bo noi dung 2 hop den cua may bay gap nan hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh lớn) và chiếc hộp đen (ảnh nhỏ). (Ảnh: Prensa Latina)

Chủ tịch Viện Hàng không dân dụng Cuba Armando Daniel Lopez cho biết, đã khôi phục từ 95% đến 100% nội dung của 2 chiếc hộp đen ghi lại dữ liệu bay và hộp đen ghi âm tiếng nói từ buồng lái của phi công.

Ủy ban điều tra của chính phủ đang phân tích các thông tin ở mỗi hộp đen để xác định rõ nguyên nhân gây ra tai nạn thảm khốc ở bên ngoài một sân bay quốc tế ở La Havana hồi tháng 5 làm 112 người thiệt mạng.

Theo các quan chức Cuba, cuộc điều tra có thể kéo dài 1 năm nhưng với tiến độ hiện nay có thể sẽ kết thúc sớm hơn.

Chiếc Boeing 737-200 của Hãng hàng không Cuba thuê lại từ một công ty của Mexico, đã bị rơi hôm 18/5 sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Jose Marti ở La Havana. Các nạn nhân gồm 101 công dân Cuba, 5 người nước ngoài và 6 nhân viên phi hành đoàn đều là người Mexico./.

Trần Nga/VOV1
Theo Tân Hoa Xã
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đoàn Văn Hậu “biến mất” khỏi đội hình của SC Heerenveen
VOV.VN - Trong danh sách cầu thủ của SC Heerenveen mà chuyên trang Transfermarkt cập nhật không còn tên Đoàn Văn Hậu.