Cuba diễu hành phản đối cấm vận của Mỹ và nỗ lực can thiệp Venezuela

Cuba diễu hành phản đối cấm vận của Mỹ và nỗ lực can thiệp Venezuela Cuba diễu hành phản đối cấm vận của Mỹ và nỗ lực can thiệp Venezuela
VOV.VN - Hàng triệu người dân Cuba đã đổ ra đường diễu hành để phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.

Ngày 1/5, hàng triệu người dân Cuba đã đổ ra đường diễu hành để phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào người dân quốc đảo này, cũng như những nỗ lực của Mỹ nhằm lật đổ chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

cuba dieu hanh phan doi cam van cua my va no luc can thiep venezuela hinh 1
Người dân Cuba phản đối cấm vận của Mỹ và nỗ lực can thiệp Venezuela. (Ảnh minh họa: Reuters)

Các cuộc diễu hành hàng năm diễn ra tại thủ đô Havana nhân ngày Quốc tế Lao động đã tạo cơ hội đầu tiên cho người dân quốc đảo này thể hiện công khai phản đối chính sách của Mỹ đối với khu vực.

Những người dân Cuba bày tỏ: “Chúng tôi tham gia diễu hành vì không ủng hộ lệnh cấm vận của Mỹ nhằm vào Cuba. Những người dân Cuba sinh sống tại đây sẽ xây dựng đất nước chứ không phải những người đang sinh sống bên ngoài lãnh thổ”.

“Tôi tham gia diễu hành để ủng hộ cuộc cách mạng và bảo vệ quyền của người dân Cuba. Chúng tôi cũng ủng hộ những người anh em tại Venezuela và Nicaragua đang đối mặt với sức ép lớn từ Mỹ”.

Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp đặt trừng phạt thêm nếu quân đội Cuba tiếp tục ủng hộ cho chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng, có hơn 20.000 quân nhân Cuba đang ở Venezuela. Tuy nhiên, Cuba đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro vừa đẩy lui một cuộc đảo chính do thủ lĩnh phe đối lập Juan Guado tiến hành với sự tham gia của một nhóm nhỏ binh sĩ phản bội nhằm lật đổ chính quyền. Nhiều quan chức chính quyền Mỹ, trong đó có Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và một số nhân vật khác, liên tục đưa những thông điệp mang tính kích động bạo lực trong những diễn biến căng thẳng tại Venezuela.

Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro khẳng định, vẫn đang kiểm soát hầu hết lãnh thổ và kêu gọi những người còn ủng hộ phe đối lập thay đổi quan điểm của mình./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Mỹ Cuba Mỹ cấm vận Cuba Havana đảo chính tại Venezuela Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phản ứng không thể nhịn cười của chú mèo khi bị chủ nhân “trả thù“
VOV.VN - Sau khi liếm mặt chủ nhân và thấy cảnh chủ nhân chuẩn bị "trả thù" mình, biểu cảm của chú mèo này khiến chúng ta không khỏi bật cười.
Loading...