Cuba cảnh báo Mỹ có thể can thiệp vào Venezuela với “cái cớ nhân đạo“

Cuba cảnh báo Mỹ có thể can thiệp vào Venezuela với "cái cớ nhân đạo" Cuba cảnh báo Mỹ có thể can thiệp vào Venezuela với "cái cớ nhân đạo"
VOV.VN - Chính phủ Cuba cảnh báo khả năng Mỹ đang chuẩn bị can thiệp quân sự vào Venezuela, đồng thời kêu gọi quốc tế tránh để viễn cảnh này xảy ra.

Chính phủ Cuba hôm 13/2 nhận định, Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela với cái cớ “hỗ trợ nhân đạo”, đồng thời kêu gọi quốc tế tránh viễn cảnh này xảy ra.

cuba canh bao my co the can thiep vao venezuela voi "cai co nhan dao" hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố đưa ra, chính phủ Cuba khẳng định, Mỹ có ý định tạo ra một “cái cớ nhân đạo” để thúc đẩy cho hành động can thiệp quân sự vào Venezuela. Mỹ rõ ràng đang mở đường cho việc xây dựng một “hàng lang nhân đạo” bằng lực lượng quân sự, với lí do “bảo hộ quốc tế” để bảo vệ lợi ích cho dân thường và sau đó là can thiệp vào Venezuela. Cuba cũng cáo buộc Mỹ đang gia tăng sức ép lên các nước khác, kêu gọi ủng hộ một cuộc bầu cử Tổng thống mới tại Venezuela và công nhận Tổng thống tự xưng Juan Guaido.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến có bài phát biểu về Venezuela tại Miami vào đầu tuần tới. Trong bài phát biểu, Tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục lên tiếng ủng hộ lãnh đạo đối lập tại Venezuela - ông Juan Guaido. Các quan chức Mỹ cũng cho biết, nước này đang cố gắng tìm kiếm các kênh viện trợ cho Venezuela, thông qua nước láng giềng Colombia và khả năng là Brazil./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Tân Hoa Xã

Tags :

Cuba cảnh báo Mỹ can thiệp quân sự Mỹ can thiệp vào Venezuela Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela cái cớ nhân đạo Nicolas Maduro
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Những ngón đòn hạ gục đối thủ của “Đại bàng” Khabib Nurmagomedov
VOV.VN - Những ngón đòn hạ gục đối thủ, kết thúc trận đấu và giành chiến thắng trên sàn đấu MMA của "Đại bàng" Khabib Nurmagomedov.