Con số thương vong trong vụ xả súng tại Thái Lan tiếp tục tăng

Con số thương vong trong vụ xả súng tại Thái Lan tiếp tục tăng Con số thương vong trong vụ xả súng tại Thái Lan tiếp tục tăng
VOV.VN - Truyền thông Thái Lan ngày 10/2 cho biết con số thiệt mạng trong vụ xả súng tại tỉnh Nakhon Ratchasima là 30 người chết và 58 người khác bị thương.

Hôm nay (10/2), truyền thông Thái Lan dẫn nguồn tin của giới chức nước này cho biết, đến hết ngày hôm qua (9/2), con số thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoảng tại tỉnh Nakhon Ratchasima là 30 người chết và 58 người khác bị thương, trong đó có một số bị thương nặng. Trong số 30 nạn nhân bị thiệt mạng có 27 dân thường, 3 sĩ quan quân đội, 3 sĩ quan cảnh sát và hung thủ.

con so thuong vong trong vu xa sung tai thai lan tiep tuc tang hinh 1
Cảnh sát và binh lính đã giải cứu hàng trăm người khỏi Trung tâm thương mại Terminal 21 tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima ở vùng Đông Bắc Thái Lan trong đêm 8/2.

Chính phủ Thái Lan đã nhanh chóng thành lập trung tâm hỗ trợ các nạn nhân vụ xả súng đẫm máu này tại Văn phòng Tư pháp tỉnh Nakhon Ratchasima. Trung tâm sẽ có trách nhiệm liên lạc thân nhân của các nạn nhân và phối hợp các cơ quan liên quan để hỗ trợ về vật chất và tinh thần theo luật bồi thường đối với các bên thiệt hại trong những vụ án hình sự.

Vụ xả súng kinh hoàng bắt đầu từ chiều ngày 8/2, hung thủ được xác minh là Hạ sĩ quan Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của Căn cứ quân sự Surathampithak, lấy trộm vũ khí và bắn chết chỉ huy cùng hai người khác tại doanh trại, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee chạy trốn. Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào người dân dọc tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 sầm uất ở tỉnh Nakhon Ratchasima.

Vụ xả súng đẫm máu đã khép lại khi lực lượng cảnh sát Thái Lan tiêu diệt tay súng Jakrapanth Thomma vào sáng hôm qua (9/2), theo giờ địa phương. Tên này bị tiêu diệt sau hơn 17 giờ bắt giữ con tin và cố thủ trong Trung tâm thương mại Terminal 21, không chấp nhận đàm phán và buông súng. Vụ việc này đã gây chấn động mạnh trong xã hội Thái Lan, hung thủ đã giết nhiều người, trong đó có nhiều dân thường và hiện vẫn còn một số nạn nhân bị thương nặng trong vụ xả súng này./.
PV/VOV-Bangkok

Tags :

xả súng ở Thái Lan số người thiệt mạng xả súng kinh hoàng khủng bố hung thủ xả súng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.