Chưa có thời gian biểu nối lại các chuyến bay của Boeing 737 MAX

Chưa có thời gian biểu nối lại các chuyến bay của Boeing 737 MAX Chưa có thời gian biểu nối lại các chuyến bay của Boeing 737 MAX
VOV.VN - Cơ quan hàng không liên bang Mỹ hôm 23/5 cho biết, vẫn cần thêm thời gian trước khi có thể dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với máy bay Boeing dòng 737 MAX.

Theo quyền Giám đốc Cơ quan hàng không liên bang Mỹ Daniel Elwell, chưa có thời gian biểu cho việc nối lại hoạt động của dòng máy bay này.

chua co thoi gian bieu noi lai cac chuyen bay cua boeing 737 max hinh 1
Máy bay Boeing 737 Max. Ảnh: Reuters.

Cơ quan hàng không liên bang Mỹ và các cơ quan quản lý cấp quốc gia khác đã quyết định đình chỉ hoạt động của Boeing 737 MAX sau 2 vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia. Phần mềm điều khiển chuyến bay bị nghi ngờ là một trong những nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn. Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ mới đây thông báo đã hoàn tất cập nhật phầm mềm và thực hiện các chuyến bay thử nghiệm.

Tại New York, cổ phiếu của Boeing đã giảm hơn 3% sau thông tin về việc kéo dài thêm thời gian đình bay đối với Boeing 737 MAX./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
Nguồn: NHK

Tags :

Rơi máy bay an toàn bay Boeing Daniel Elwell Ethiopia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hơn 7 giờ dập tắt đám cháy rừng ở Thanh Hóa
VOV.VN - Khoảng 12h30 trưa nay (8/7), tại khu rừng thuộc 2 xã Hải Nhân và Ninh Hải của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội.