Chủ tịch Fed: Kinh tế Mỹ đối mặt với nhiều rủi ro

Chủ tịch Fed: Kinh tế Mỹ đối mặt với nhiều rủi ro Chủ tịch Fed: Kinh tế Mỹ đối mặt với nhiều rủi ro
VOV.VN - Các số liệu kinh tế được công bố trong tuần qua cho thấy, sản xuất công nghiệp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm qua (04/10) cho biết, nền kinh tế nước này đang đối mặt với một số rủi ro nhưng về tổng thể vẫn ở trạng thái tốt. Ông tuyên bố, công việc của Cục Dự trữ liên bang (Fed) là duy trì điều đó càng lâu càng tốt.

chu tich fed: kinh te my doi mat voi nhieu rui ro  hinh 1
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Ảnh: BBC.

Các số liệu kinh tế được công bố trong tuần qua cho thấy, sản xuất công nghiệp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009 trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Trung Quốc vẫn tiếp diễn. Cùng với đó, tăng trưởng việc làm trong tháng 9 đã yếu hơn dự báo.

Các nguồn tin thị trường đồn đoán Cục Dữ trữ liên bang Mỹ có thể cắt giảm lãi suất lần thứ 3 liên tiếp tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng 10/2019. Một số quan chức của Fed cảnh báo cần cân nhắc kỹ quyết định hạ lãi suất. Tuy nhiên, triển vọng cắt giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm 2019 đã làm tăng giá cổ phiếu tại Sở Chứng khoán New York ngày hôm qua (4/10). Chỉ số công nghiệp Dow Jones vào phiên đóng cửa hôm qua đã tăng 372 điểm so với lúc đóng cửa ngày 3/10./.

Trần Nga/VOV1 (biên dich)
Theo NHK

Tags :

Fed kinh tế Mỹ chứng khoán chiến tranh thương mại
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ phản ứng không thể dịu dàng hơn của chú khỉ với đàn chó con
VOV.VN - Hình ảnh chú khỉ xoa đầu âu yếm và cưng nựng đàn chó con khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ về phản ứng của những con vật khác loài.