Chú chó “dương tính yếu” với SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính

Chú chó "dương tính yếu" với SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính Chú chó “dương tính yếu” với SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính
VOV.VN - Chú chó của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hong Kong đã có xét nghiệm âm tính.

Chính quyền đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) hôm 12/3 thông báo, một chú chó bị cách ly vì nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 tại khu vực này đã có xét nghiệm âm tính. Điều này làm giảm bớt lo ngại về khả năng lây nhiễm SARS-CoV-2 từ người sang động vật.

chu cho "duong tinh yeu" voi sars-cov-2 da co ket qua am tinh hinh 1
 Chú chó của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hong Kong đã có xét nghiệm âm tính. Ảnh minh họa: Reuters.

Tuy nhiên, chú chó thuộc về bệnh nhân dương tính với Covid-19 vẫn cần phải làm xét nghiệm lại trước khi được thả ra. Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hong Kong (AFCD) cho biết, kết quả âm tính không có nghĩa là chú chó này không bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Việc chú chó này có kết quả xét nghiệm âm tính không phải là điều bất bình thường trong giai đoạn lây nhiễm sớm vì thường phải mất 14 ngày hoặc lâu hơn để phát hiện mức độ kháng thể chống virus SARS-CoV-2”, AFCD cho biết.

Chú chó này đã nhiều lần có kết quả xét nghiệm “dương tính yếu” với virus SARS-CoV-2 kể từ cuối tháng 2 vừa qua, với mức độ thấp của virus được tìm thấy trong khoang miệng và mũi của nó.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, đến nay không có bằng chứng nào cho thấy vật nuôi có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe động vật tại Hong Kong cho rằng, chủ nhân không nên quá lo ngại và không nên bỏ rơi vật nuôi của họ. Tính đến thời điểm hiện tại, Hong Kong có 131 trường hợp bị xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca tử vong./.

 

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Hong Kong chó nhiễm Covid-19 SARS-CoV-2 kết quả xét nghiệm xét nghiệm âm tính
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vụ nổ tại Beirut: Chuyến thăm không báo trước dẫn tới thảm họa kinh hoàng
VOV.VN - Khi con tàu chở 2.750 tấn hóa chất dễ cháy nổ đang đi từ Georgia tới Mozambique thì nhận được mệnh lệnh chuyển hướng đến Beirut.