Chống Covid-19, Thái Lan khuyến cáo công dân không về nước trước 16/4

Chống Covid-19, Thái Lan khuyến cáo công dân không về nước trước 16/4 Chống Covid-19, Thái Lan khuyến cáo công dân không về nước trước 16/4
VOV.VN - Chính phủ Thái Lan sẽ áp đặt các hạn chế hơn nữa đối với các chuyến bay quốc tế vào nước này nhằm hạn chế các trường hợp Covid-19 nhập cảnh.

Hôm nay (2/4), người phát ngôn của Trung tâm phản ứng Covid-19 thuộc Chính phủ Thái Lan cho biết, nhằm tăng cường các biện pháp ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, chính phủ Thái Lan sẽ áp đặt các hạn chế hơn nữa đối với các chuyến bay quốc tế vào nước này.

chong covid-19, thai lan khuyen cao cong dan khong ve nuoc truoc 16/4 hinh 1
Hành khách đeo khẩu trang ở sân bay. Ảnh: Sky News.

Theo đó, khuyến cáo công dân nước này ở nước ngoài nên hoãn các chuyến bay trở về quê hương từ hôm nay (2/4) cho đến sau ngày 15/4.

Quyết định được đưa ra sau khi có một lượng lớn người trở về từ nước ngoài bị dương tính với virus SARS-CoV-2 trong những tuần gần đây, trong đó có hiện tượng một số người Thái dùng thuốc hạ sốt để che giấu nhiệt độ cơ thể trước khi lên máy bay trở về Thái Lan. Nếu công dân Thái Lan ở nước ngoài vẫn cố gắng trở về nước sẽ phải đi cách ly tập trung thay vì tự cách ly tại nhà.

Đến ngày 2/4, Thái Lan đã ghi nhận thêm 104 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 3 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.875 ca và 15 ca tử vong.

Trong những ngày gần đây, chính quyền vùng đô thị Bangkok-BMA và một số tỉnh thành tại Thái Lan đã ban hành một loạt biện pháp nhằm thực thi giãn cách xã hội. Cho tới nay, 60/77 tỉnh, thành phố của Thái Lan đã xác nhận có bệnh nhân Covid-19, trong đó Bangkok là địa phương có nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 nhất.

Ngày 01/4, chính quyền vùng đô thị Bangkok đã yêu cầu tất cả các cửa hàng và quầy hàng trên đường phố đóng cửa từ 12h đêm đến 5h sáng. Biện pháp này sẽ được duy trì cho đến khi có thông báo tiếp theo./.

PV/VOV-Bangkok

Tags :

Covid-19 cách ly hạn chế chuyến bay hạn chế nhập cảnh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bất ngờ trước khả năng chơi xếp gỗ “cao thủ” của... chú mèo
VOV.VN - Chú mèo Moe 8 tháng tuổi không chỉ thông minh mà còn rất khéo léo trong trò chơi xếp gỗ khiến nhiều người phải trầm trồ.