Chính trị gia đối lập Malaysia bị bắn chết ở giao lộ

Chính trị gia đối lập Malaysia bị bắn chết ở giao lộ Chính trị gia đối lập Malaysia bị bắn chết ở giao lộ
VOV.VN - Một chính trị gia tích cực đấu tranh cho quyền lợi của các bộ lạc bản địa ở một bang của Malaysia đã bị bắn chết trong ô tô khi đang ở giao lộ.

Một chính trị gia cao cấp của đảng đối lập Parti Keadilan Rakyat (PKR) chi nhánh ở thành phố Miri, bang Sarawak (Malaysia) đã bị bắn hạ tại một giao lộ thuộc bang này vào hôm 21/6.

chinh tri gia doi lap malaysia bi ban chet o giao lo hinh 1
Cảnh sát khám nghiệm vị trí chính trị gia ngồi sau khi bị bắn hạ. Ảnh: The Star.

Bill Kayong, bí thư của chi nhánh đảng PKR từng tham gia tranh cử vào hội đồng bang Sarawak, nằm vật ở ghế lái chiếc xe ô tô Toyota vào lúc 9h20 giờ địa phương

Chiếc xe ô tô mang logo bầu cử của PKR lỗ chỗ vết đạn ở phía ghế ngồi của tài xế (bên Malaysia, xe cộ đi bên trái, nên vô lăng ô tô đặt bên phải - ND).

Chủ tịch đảng PKR ở Miri – Michael Teoh đã nhanh chóng tới hiện trường.

Chủ tịch đảng PKR (đảng Công lý Nhân dân) toàn quốc – Tiến sĩ Wan Azizah Wan Ismail, cho biết bà bị sốc về vụ xả súng và bà đã hối thúc các đảng viên bình tĩnh và tạo điều kiện cho cảnh sát tiến hành hoạt động điều tra.

Ông Kayong, 43 tuổi, là thành viên của một trong các bộ tộc bản địa ở bang Sarawak. Ông tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh vì người dân tộc bản địa, đặc biệt là trong các vấn đề về quyền đất đai.

Dev Kumar, trưởng bộ phận điều tra ở bang Sarawak, cho biết ông Kayong đã “bị một kẻ chưa rõ danh tính bắn chết” bằng súng bắn đạn ghém.

Ông Kumar hứa hẹn sẽ điều tra kỹ càng về vụ này và hối thúc công chúng không đồn đoán về động cơ của vụ giết người.

Trong khi đó các đại diện bộ lạc địa phương cho rằng trong nhiều trường hợp, quyền lợi về đất đai của họ đã bị đánh cắp, với sự cấu kết của chính quyền bang và các công ty liên quan chặt chẽ với họ./.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo AFP
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Hai chú mèo “đùn đẩy” nhau bát sữa, không ai chịu uống trước
VOV.VN - Chú mèo “thăm dò” bát sữa rồi đẩy qua cho bạn uống trước, nhưng lạ lùng thay, chú mèo còn lại cũng chỉ “thăm dò” rồi đẩy lại cho bạn mình.