Chính phủ Venezuela và phe đối lập trở lại Barbados tiếp tục đàm phán

Chính phủ Venezuela và phe đối lập trở lại Barbados tiếp tục đàm phán Chính phủ Venezuela và phe đối lập trở lại Barbados tiếp tục đàm phán
VOV.VN - Với sự trung gian của Na Uy, các bên tại Venezuela đến nay đã đạt được sự nhất trí về việc duy trì 1 nhóm đối thoại thường.

Một ngày sau khi phe đối lập tuyên bố sẽ trở lại quốc đảo Barbados để đàm phán, hôm qua (15/7), phái đoàn chính phủ Venezuela cũng xác nhận đã có mặt tại đây, để bắt đầu vòng đàm phán mới.

chinh phu venezuela va phe doi lap tro lai barbados tiep tuc dam phan hinh 1
Tổng thống Venezuela Maduro (phải) và lãnh đạo đối lập Guaido. Ảnh: AFP.

Trên trang Twitter cá nhân, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez – trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ cho biết: “Chúng tôi đã có mặt tại hòn đảo tuyệt vời Barbados để tiếp tục đối thoại hòa bình”.

Với sự trung gian từ đầu của Na Uy, các bên tại Venezuela đến nay đã đạt được sự nhất trí về việc duy trì 1 nhóm đối thoại thường xuyên, nằm trong tiến trình đàm phán, hướng tới mục tiêu đạt được 1 giải pháp toàn diện cho cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội đang diễn ra hiện nay tại Venezuela, dựa trên sự tuân thủ Hiến pháp.

Tuy nhiên, đến nay, phe đối lập Venezuela và Mỹ đều vẫn muốn các cuộc đàm phán tập trung vào sự ra đi của Tổng thống hợp hiến Maduro và việc nước này sớm tổ chức 1 cuộc bầu cử mới. Dẫu vậy, chính phủ Venezuela coi đây là điều không thể./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)
Theo TASS

Tags :

Chính phủ Venezuela phe đối lập Na Uy đàm phán khủng hoảng Venezuela
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên bỏ sổ hộ khẩu vào tháng 7/2021 hay cần có lộ trình thích hợp?
VOV.VN - Từ trước tới nay, từ chuyện sinh, tử, kết hôn cho đến xin việc làm, đăng ký điện, nước, học hành..., người dân đều cần đến sổ hộ khẩu.