Chính phủ lâm thời Bolivia và đảng của ông Morales đạt được thỏa thuận

Chính phủ lâm thời Bolivia và đảng của ông Morales đạt được thỏa thuận Chính phủ lâm thời Bolivia và đảng của ông Morales đạt được thỏa thuận
VOV.VN - Chính đảng của cựu Tổng thống Morales và chính phủ lâm thời Bolivia đạt được thỏa thuận về tổ chức bầu cử sớm.

Chính phủ lâm thời Bolivia và các nhà lập pháp thuộc đảng Phong trào vì chủ nghĩa Xã hội của cựu Tổng thống Evo Morales đã đạt được một thỏa thuận tổ chức bầu cử tổng thống sớm. Thỏa thuận cuối ngày 14/11 dự kiến sẽ giúp quốc gia Nam Mỹ này thoát khỏi cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

chinh phu lam thoi bolivia va dang cua ong morales dat duoc thoa thuan hinh 1
Bà Monica. Ảnh: Enlave.

Trong phiên họp Thượng viện tối ngày 14/11, Monica Eva Copoa Murga, Chủ tịch Hạ viện Bolivia và là một thành viên đảng Phong trào vì chủ nghĩa Xã hội cho biết đảng này và chính phủ đã đạt được thỏa thuận nhằm sớm tổ chức bầu cử sau nhiều tuần diễn ra bạo lực và biểu tình.

Bà Monica cũng kêu gọi các nỗ lực hòa bình thay vì phân biệt mầu da và địa vị.

Tổng thống lâm thời Jeanine Anez trước đó cho biết bà muốn hàn gắn với đảng của ông Morales tuy nhiên ông Morales sẽ không được hoan nghênh ra tranh cử tổng thống.

Bà Anez cho rằng ông Morales không đủ tiêu chuẩn ra tranh cử nhiệm kỳ 4 vì việc ông vi phạm giới hạn nhiệm kỳ tổng thống chính là nguyên nhân dẫn tới các cuộc biểu tình trong nước./.

PV/VOV-Washington

Tags :

Bolivia Morales cựu Tổng thống lật đổ bầu cử sớm
Loading...