Cảnh sát Pháp dùng hơi cay giải tán bữa tiệc nổi loạn “Dự án X”

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay giải tán bữa tiệc nổi loạn "Dự án X" Cảnh sát Pháp dùng đạn hơi cay giải tán bữa tiệc nổi loạn “Dự án X”
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Paris đã buộc phải sử dụng tới hơi cay để giải tán đám đông tụ tập khi bữa tiệc có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát.

Hàng trăm thanh niên đêm qua tụ tập tại khu vực điện Invalides ở thủ đô Paris theo lời chào mời tham dự bữa tiệc “Dự án X” trên phương tiện truyền thông xã hội. Cảnh sát thành phố Paris đã buộc phải sử dụng tới hơi cay để giải tán đám đông tụ tập khi bữa tiệc có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát.

canh sat phap dung dan hoi cay giai tan bua tiec noi loan "du an x" hinh 1
Cảnh sát Pháp dùng đạn hơi cay giải tán bữa tiệc nổi loạn “Dự án X”. Ảnh: Sputnik

Bữa tiệc tại thủ đô Paris ngày 27/6 được lấy cảm hứng từ bộ phim "Dự án X" phát hành năm 2012, trong đó nội dung phim đề cập việc một học sinh trung học tổ chức tiệc trong khi cha mẹ vắng nhà, để sau đó bữa tiệc này đã biến thành một cuộc bạo loạn lớn.

Trong phim, lời mời tham dự bữa tiệc cũng đã được đăng trên mạng. Bộ phim này đã nhiều lần bị lên án và bị quy trách nhiệm cho việc kích động làn sóng tổ chức các bữa tiệc "bắt chước" quy mô lớn có liên quan tới các hành vi phá hoại, trộm cắp và tàng trữ ma túy, chủ yếu ở nhóm thanh niên có độ tuổi dưới 21./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch)
Theo Spunik

Tags :

cảnh sát giải tán bữa tiệc nổi loạn Pháp bữa tiệc nổi loạn thanh niên cảnh sát
Loading...