Cảnh sát Anh: Những đồn đoán không chính xác gây cản trở cuộc điều tra

Cảnh sát Anh: Những đồn đoán không chính xác gây cản trở cuộc điều tra Cảnh sát Anh: Những đồn đoán không chính xác gây cản trở cuộc điều tra
VOV.VN - Theo bà Pippa Mills, lực lượng chức năng sẽ không bình luận về bất cứ suy đoán nào về quốc tịch của những người đã không may qua đời.

Liên quan đến vụ tìm thấy thi thể của 39 người trong container đặt phía sau xe đầu kéo tại một khu công nghiệp ở Grays, Essex, Anh, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex, Pippa Mills cho biết:  "Đây là một cuộc điều tra diễn biến nhanh, đòi hỏi một lực lượng cảnh sát rất quy mô để tìm ra sự thật về những gì đã xảy ra với 39 người thiệt mạng trong chiếc xe tải hôm 23/10. Tôi muốn mở đầu với những suy đoán trên báo chí và mạng xã hội về cuộc điều tra này. Chúng ta nợ những nạn nhân một cuộc điều tra chính xác, và những suy đoán hiện không giúp ích được nhiều. Chúng thậm chí còn có thể cản trở sự tiến hành của cuộc điều tra”.

canh sat anh: nhung don doan khong chinh xac gay can tro cuoc dieu tra hinh 1
Chiếc xe đông lạnh chở container chứa 39 thi thể bên trong. Ảnh: Reuters.

Theo bà Pippa Mills, lực lượng chức năng sẽ không bình luận về bất cứ suy đoán nào về quốc tịch của những người đã không may qua đời.

“Tôi rất mong các nhà báo và mọi người trên mạng xã hội không suy đoán về danh tính của những người liên quan hoặc những hoàn cảnh xoay quanh cuộc điều tra này. Chúng tôi đã đưa ra một nhận định ban đầu hôm 24/10 về quốc tịch của những người này, tuy nhiên hiện tại bức tranh toàn cảnh đang dịch chuyển. Vì vậy, tôi sẽ không đưa ra thêm thông tin gì cho tới khi quá trình xác định danh tính chính thức hoàn thành và được phê duyệt bởi Cán bộ Điều tra Hoàng gia”.

Bà Pippa Mills khẳng định, những nhân viên cảnh sát đang làm việc ngày đêm, và hiện tại lực lượng cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm thứ tư.

Một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Irland đã bị bắt tại Sân bay Stansted vào ngày 25/10 vì hai nghi vấn: âm mưu buôn người và ngộ sát. Vào đêm trước đó ở Cheshire, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông và một người phụ nữ cùng 38 tuổi từ Warrington cũng vì hai nghi vấn âm mưu buôn người và ngộ sát.

Người đàn ông 25 tuổi bị bắt hôm 23/10 vì nghi vấn giết người vẫn đang bị tạm giam.

Hiện, cảnh sát Anh đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Cục Bảo vệ Biên giới và Cục Thực thi Xuất nhập cảnh, điều tra vụ việc, đồng thời bắt đầu quá trình chuyển các nạn nhân từ Cảng Tilbury tới nhà xác ở Bệnh viện Broomfield, nơi quá trình xác nhận danh tính và khám nghiệm tử thi sẽ diễn ra để xác định nguyên nhân tử vong.

“Quá trình này có khả năng sẽ tốn nhiều thời gian nhưng nó rất quan trọng, và chúng tôi đang làm việc với Cán bộ Điều tra Hoàng gia để đảm bảo rằng nhân phẩm của các nạn nhân và sự tôn trọng với những người thân của họ là ưu tiên hàng đầu của cuộc điều tra này.Tôi nhận thức rõ về mối quan tâm quốc tế cũng như mong muốn có thêm thông tin về vụ việc này”, bà Pippa Mills nói.

“Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ trực tiếp với bất cứ ai nghĩ rằng người thân của họ có thể đã ở trong chiếc xe tải này. Tôi biết mọi người có thể đang lo lắng về việc nói chuyện với cảnh sát. Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi chỉ mong muốn có thể đưa ra câu trả lời cho gia đình các nạn nhân về những gì đã xảy ra. Tôi không thể hình dung được cảm xúc và những gì mọi người đang phải trải qua trong lúc này. Tôi muốn cam đoan rằng Cảnh sát Essex sẽ làm việc không mệt mỏi để có thể hiểu toàn bộ bức tranh về thảm kịch này.

Tôi cũng muốn có lời kêu gọi đối với bất cứ ai đang sống bất hợp pháp ở đất nước này, những người có thể giúp chúng tôi trong công tác điều tra. Đừng ngần ngại nói chuyện trực tiếp với chúng tôi. Tôi có thể đảm bảo rằng thông tin của bạn sẽ được tiếp nhận một cách cẩn trọng nhất và bạn sẽ không phải đối mặt với bất kì hình thức truy tố nào”, vị quan chức này khẳng định.

Hiện trường tại Khu công nghiệp Waterglade ở Đại lộ phía Đông đã được phong toả để phục vụ công việc điều tra./.

PV/VOV.VN

Tags :

Cảnh sát Anh vụ 39 thi thể trong container điều tra di cư trái phép
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mỹ điều “pháo đài bay” B-52 “thị uy” trên Biển Đông
VOV.VN - B-52 đã thực hiện sứ mệnh kéo dài 28 giờ để thể hiện cam kết của Mỹ đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực.