Căng thẳng vùng Vịnh: Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế

Căng thẳng vùng Vịnh: Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế Căng thẳng vùng Vịnh: Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế
VOV.VN - Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, không có các động thái làm gia tăng căng thẳng tại vùng Vịnh.

Chiều 21/6, tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Lục Khảng tiếp tục nhắc lại lập trường của nước này về tình hình căng thẳng gần đây ở vùng Vịnh.

cang thang vung vinh: trung quoc keu goi cac ben kiem che hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng. 

Tại buổi họp báo, người phát ngôn Lục Khảng đánh giá, hiện tại tình hình khu vực vùng Vịnh rất phức tạp và nhạy cảm. Trung Quốc mong muốn các bên trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau thông qua đối thoại để giải quyết bất đồng. Trung Quốc cũng kêu gọi các bên cần kiềm chế, không có các động thái làm gia tăng căng thẳng tại khu vực. Ông Lục Khảng nói: “Trung Quốc tiếp tục nhấn mạnh một lần nữa, đừng bao giờ thử mở chiếc hộp Pandora”.

Trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 18/6 cũng kêu gọi các bên liên quan giảm căng thẳng và tránh đụng độ. Ông Vương Nghị cảnh báo, Mỹ nên thay đổi phương pháp gây áp lực cực đoan của mình, và các hành động đơn phương của Mỹ có thể gây ra khủng hoảng lớn hơn.

Trong một diễn biến mới nhất về căng thẳng tại khu vực, tờ New York Times của Mỹ đưa tin, Tổng thống Mỹ Trump hôm 20/6 đã thông qua kế hoạch không kích hàng loạt mục tiêu của Iran như trận địa tên lửa và radar phòng không nhằm đáp trả việc Iran đã bắn hạ máy bay không người lái (UAV) RQ-4N của Mỹ. Tuy nhiên ông Trump đã thay đổi quyết định này vào phút chót./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Tags :

Căng thẳng vùng Vịnh Trung Quốc Lục Khảng Mỹ Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Đại bàng đói quyết liệt tấn công kangaroo
VOV.VN - Bất chấp kangaroo có kích cỡ to lớn hơn, đại bàng đói vẫn sà xuống liên tiếp tấn công con mồi, nhưng cuối cùng nó đã phải bỏ cuộc.