Căng thẳng nhiều vấn đề, Nga-Mỹ họp cấp Thứ trưởng tại Helsinki

Căng thẳng nhiều vấn đề, Nga-Mỹ họp cấp Thứ trưởng tại Helsinki Căng thẳng nhiều vấn đề, Nga-Mỹ họp cấp Thứ trưởng tại Helsinki
VOV.VN - Nga và Mỹ họp cấp Thứ trưởng tại Helsinki, Phần Lan giữa bối cảnh quan hệ 2 nước vẫn đang căng thẳng vì một loạt vấn đề từ Syria đến Ukraine.

Hôm qua (10/7), nhà ngoại giao cấp cao Mỹ David Hale có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tại Helsinki, Phần Lan, thảo luận về mối quan hệ Nga – Mỹ giữa lúc 2 nước đang có căng thẳng về một loạt vấn đề.

cang thang nhieu van de, nga-my hop cap thu truong tai helsinki hinh 1
Căng thẳng nhiều vấn đề, Nga-Mỹ họp cấp Thứ trưởng tại Helsinki. Ảnh: Reuters

Cuộc gặp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đặc trách các vấn đề chính trị David Hale và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ryabkov diễn ra sau cuộc gặp hôm 28/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản. Quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn căng thẳng vì một loạt vấn đề từ Syria đến Ukraine cũng như cáo buộc Nga can thiệp vào chính trị Mỹ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn vấn trên truyền hình gần đây, Tổng thống Nga Putin nói, quan hệ giữa 2 bên ngày càng xấu đi.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ra tuyên bố cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh Mỹ tìm cách thu hẹp các bất đồng và thúc đẩy hợp tác với Nga về một loạt thách thức toàn cầu. Bà cho biết 2 bên đã thảo luận các thách thức khu vực ở châu Âu, Trung Đông và châu Á.

Về phần mình, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ryabkov nói với các hãng thông tấn Nga rằng ông và người đồng cấp Mỹ đã thảo luận tình hình Venezuela nhưng không tìm được tiếng nói chung. Hiện Nga và Trung Quốc ủng hộ Tổng thống Venezuela, trong khi phần lớn các cường quốc phương Tây ủng hộ thủ lĩnh đối lập Juan Guaido./.
Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

căng thẳng Nga Mỹ họp cấp Thứ trưởng vấn đề Syria vấn đề Ukraine Tổng thống Putin
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phân biệt 3 phiên bản “tia chớp” F-35 trong video chưa đầy 1 phút
VOV.VN - F-35A là phiên bản cất hạ cánh thông thường, F-35B cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng còn F-35C là phiên bản chuyên hoạt động trên tàu sân bay.