Căng thẳng Mỹ-Venezuela gia tăng sau vụ đụng độ giữa hai máy bay

Căng thẳng Mỹ-Venezuela gia tăng sau vụ đụng độ giữa hai máy bay Căng thẳng Mỹ-Venezuela gia tăng sau vụ đụng độ giữa hai máy bay
VOV.VN -Quân đội Mỹ hôm qua cáo buộc một máy bay chiến đấu của Venezuela có hành động làm khuất tầm nhìn chiếc máy bay của Hải quân Mỹ tại không phận quốc tế

Vụ việc xảy ra vào ngày 20/07, cùng ngày với việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donlad Trump thông báo sẽ áp đặt trừng phạt nhằm vào 4 quan chức cấp cao trong cơ quan tình báo quân sự của Venezuela.

Trong tuyên bố đưa ra, quân đội Mỹ cho biết đã xác định được một máy bay chiến đấu Venezuela có hành động gây hấn đối với máy bay của Mỹ ở một khoảng cách không an toàn, trong không phận quốc tế trong một thời gian dài, gây nguy hiểm cho thành viên của đoàn. Tuy nhiên, hai máy bay không va chạm và không ai bị thương do sự cố này.

cang thang my-venezuela gia tang sau vu dung do giua hai may bay hinh 1
Máy bay  EP-3 Aries II 

Quân đội Mỹ không đưa ra chi tiết nhiệm vụ của chiếc máy bay EP-3 cũng như địa điểm xảy ra đụng độ.

Trong khi đó, chính phủ Venezuela ra tuyên bố khẳng định lực lượng vũ trang nước này đã chặn được một vụ xâm nhập của máy bay do thám và trinh sát Mỹ trong khu vực bay, xung quanh sân bay Maiquetia. Chiếc máy bay của Mỹ bị phát hiện trong không phận Venezuela và không thông báo sự hiện diện với chính quyền địa phương, có thể gây nguy hiểm cho các máy bay khác trong khu vực.

Tuyên bố cho biết, 2 máy bay chiến đấu của Venezuela đã chặn máy bay của Mỹ và hộ tống máy bay này ra khỏi Venezuela./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Căng thẳng Mỹ Venezuela quan hệ Mỹ Venezuela tổng thống mỹ tổng thống donald trump
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Hiện tượng Chạng vạng” độc đáo khi tàu vũ trụ rời bầu khí quyển Trái Đất
VOV.VN - Tàu vũ trụ SpaceX Falcon 9 rời khỏi bầu khí quyển Trái Đất đã tạo nên "Hiện tượng Chạng vang" kỳ thú với những luồng ánh sáng biến đổi độc đáo.