Campuchia tuyên y án 5 năm tù với Chủ tịch đảng Quyền lực Khmer

Campuchia tuyên y án 5 năm tù với Chủ tịch đảng Quyền lực Khmer Campuchia tuyên y án 5 năm tù với Chủ tịch đảng Quyền lực Khmer
VOV.VN - Chiều 17/10, Tòa phúc thẩm Campuchia đã tuyên y án 5 năm tù giam đối với Chủ tịch đảng Quyền lực Khmer - ông Sourn Serey Ratha.

Ông Sourn Serey Ratha là một chính trị gia còn rất trẻ, có nhiều triển vọng làm lãnh đạo đất nước. Tuy nhiên, do phát biểu miệt thị Quân đội Hoàng gia Campuchia, ông này đã bị bắt và đưa ra xét xử.

campuchia tuyen y an 5 nam tu voi chu tich dang quyen luc khmer hinh 1
Tòa phúc thẩm Campuchia đã tuyên y án 5 năm tù giam đối với ông Sourn Serey Ratha (phải).

Ngoài 5 năm tù giam, Ratha còn bị phạt 10 triệu ria về tội này. Sau ngày tuyên án, Sourn Serey Ratha có thời gian 1 tháng để kháng cáo lên Tòa án Tối cao, nếu không bản án sẽ có hiệu lực thi hành.

Tình hình ở Campuchia hiện đang có nhiều thay đổi khi 3 Chủ tịch đảng thường xuyên tham gia tranh cử tại các kỳ bầu cử đã bị bắt do vi phạm pháp luật, tương lai của những đảng này đang đứng trước nguy cơ giải thể; đặc biệt là đảng Cứu Quốc, hồ sơ giải thể đang được Tòa án Tối cao thụ lý chuẩn bị đưa ra giải quyết trong thời gian gần đây./.

Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
Video đang được xem nhiều
Clip: Hài hước với phần thi “nhanh như chớp” của Văn Toàn và Hồng Duy
VOV.VN -Cười ra nước mắt trước phần thi "nhanh như chớp" của hai ngôi sao HAGL- Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Phong Hồng Duy.