Campuchia trục xuất người nước ngoài tham gia “Ngày thứ 2 đen”

Campuchia trục xuất người nước ngoài tham gia "Ngày thứ 2 đen" Campuchia trục xuất người nước ngoài tham gia “Ngày thứ 2 đen”
VOV.VN - Một công dân Tây Ban Nha đã bị trục xuất khỏi Campuchia do tham gia chiến dịch “Thứ Hai màu đen” nhằm vào chính phủ nước này.

Tối qua (17/8) tại sân bay Quốc tế Pochenh Tong, Phnom Penh, Tổng cục Nhập cư, Bộ Nội vụ Campuchia trục xuất bà Mar Garita Lorrtor người Tây Ban Nha mang hộ chiếu AAJ879772 về nước do tham gia chiến dịch “Thứ Hai màu đen”.

campuchia truc xuat nguoi nuoc ngoai tham gia ngay thu 2 den hinh 1
Bà Mar Garita Lorrtor (giữa) tại cửa khẩu quốc tế Campuchia.

Tướng Ouk Hay Say La, Cục trưởng cục Thanh tra và Thực thi pháp luật, Bộ Nội vụ Campuchia cho biết: Hôm 15/8 vừa qua tại thủ đô Phnom Penh có nhiều người tham gia chiến dịch “Thứ Hai màu đen”, trong đó có 3 người quá khích đã bị bắt. Hai người Campuchia chuẩn bị được đưa ra xét xử còn bà Lorrtor người Tây Ban Nha bị trục xuất về nước.

Chiến dịch “Thứ Hai màu đen” do  một số tổ chức phi chính phủ phát động và thực hiện thường xuyên vào ngày thứ hai hàng tuần nhằm kêu gọi chính quyền thả tự do vô điều kiện cho một số người bị bắt vì tội tham nhũng./.

PV/VOV-Phnom Penh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video cận cảnh và tua chậm vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon xé toạc các tòa nhà
VOV.VN - Đoạn video dưới đây cho thấy khoảnh khắc vụ nổ kinh hoàng ở Beirut xảy ra đã tạo nên một "làn sóng" phá hủy khủng khiếp, xé toạc các tòa nhà cao tầng.