Campuchia: Thêm một nghị sĩ Đảng đối lập quyết định sống lưu vong

Campuchia: Thêm một nghị sĩ Đảng đối lập quyết định sống lưu vong Campuchia: Thêm một nghị sĩ Đảng đối lập quyết định sống lưu vong
VOV.VN - Campuchia có thêm một nghị sĩ của Đảng đối lập quyết định tự sống lưu vong ở nước ngoài để trốn tránh pháp luật.

Đó là nghị sĩ Um Som An, của Đảng Cứu quốc (CNRP)  năm nay 42 tuổi, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Siem Reap.

campuchia them mot nghi si dang doi lap quyet dinh song luu vong hinh 1
Nghị sĩ Um Som An, của Đảng Cứu quốc (CNRP) 

Ông Um Som An là người thường xuyên đưa các thanh niên và sư sãi đến các điểm biên giới, nơi mà Ủy ban biên giới quốc gia 2 nước Việt Nam - Campuchia đang đàm phán để phân giới cắm mốc, gây mất trật tự tại khu vực.

Ngoài ra, Um Som An cũng nhiều lần vu khống Chính phủ sử dụng bản đồ giả để triển khai công tác phân giới cắm mốc với Việt Nam.

Um Som An nhiều lần đi Mỹ, Pháp tìm bản đồ Campuchia. Sau khi tìm thấy, ông Um Som An khẳng định bản đồ ông tìm thấy là bản đồ thật, còn bản đồ Chính phủ Campuchia sử dụng hiện nay là bản đồ giả. Tuy nhiên khi mang về so sánh cả 2 bản đồ điều giống nhau.

Hành vi của ông Um Son An là tội vu khống đã được nêu trong bộ luật Hình sự Campuchia. Sáng nay, các báo Campuchia đưa tin, ông Um Som An đã quyết định sống lưu vong tại Mỹ để trốn tránh pháp luật./.

PV/VOV-Phnom Penh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Nhiều thôn bị phong tỏa vì 2 người nghi mắc Covid-19 ở Bắc Giang
VOV.VN - Vùng cách ly y tế được thiết lập tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, tỉnh Bắc Giang.