Campuchia nỗ lực bảo vệ quyền lợi của người lao động ở nước ngoài

Campuchia nỗ lực bảo vệ quyền lợi của người lao động ở nước ngoài Campuchia nỗ lực bảo vệ quyền lợi của người lao động ở nước ngoài
VOV.VN - Chính phủ Campuchia đã giải cứu và đưa hàng trăm lao động về nước do bị lạm dụng trong năm ngoái.

Tuyên bố trên được Bộ Ngoại giao và Hợp tác Campuchia đưa ra ngày 1/12 nhằm bác bỏ những chỉ trích cho rằng Chính phủ thiếu nỗ lực trong việc giúp đỡ người lao động ở nước ngoài, trong đó có nhiều lao động là nạn nhân của tình trạng buôn người hoặc làm những công việc nguy hiểm. 

campuchia no luc bao ve quyen loi cua nguoi lao dong o nuoc ngoai hinh 1
Bộ Nội vụ Campuchia giải cứu và đưa về nước một số lao động ở nước ngoài.

Theo tuyên bố, Đại sứ quán Campuchia tại Thái Lan đã thay mặt Chính phủ ký kết biên bản ghi nhớ đưa hơn 197.000 lao động Campuchia làm việc tại Thái Lan, trong khi các đại sứ quán khác đã tích cực giải quyết nhiều trường hợp lao động Campuchia gặp khó khăn.

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng đã đưa hơn 500 lao động Campuchia ở nước ngoài về nước, trong đó có Trung Quốc, Malaysia, Indonesia… 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao và hợp tác Campuchia Chum Sounr cho biết, Bộ này thường xuyên yêu cầu tất cả các đại sứ quán ở nước ngoài lưu ý giải quyết mọi trường hợp lao động và kiều dân Campuchia gặp khó khăn, nhất là phụ nữ. 

Các đại sứ quán cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền nước sở tại để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân Campuchia./.

PV/VOV- Phnom Penh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người thân ùn ùn mang nhu yếu phẩm đến tòa nhà nơi BN714 sinh sống
VOV.VN - Sau khi nhân viên điều hành xe buýt ở Hà Nội dương tính với Covid-19, tòa nhà nơi BN714 ở (Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã bị phong tỏa.