Các tập đoàn lớn tại Australia cho nhân viên nghỉ nếu từng đến Trung Quốc

Các tập đoàn lớn tại Australia cho nhân viên nghỉ nếu từng đến Trung Quốc Các tập đoàn lớn tại Australia cho nhân viên nghỉ nếu từng đến Trung Quốc
VOV.VN - Một số tập đoàn hàng đầu tại Australia đều yêu cầu những nhân viên đã từng đến tỉnh Hồ Bắc trong 2 tuần vừa qua không đến cơ quan làm việc.

Trước tình hình dịch cúm do virus corona gây ra đang có dấu hiệu lây lan khó kiểm soát, một số tập đoàn lớn có trụ sở tại Australia đã yêu cầu những nhân viên đã từng đến Trung Quốc thời gian gần đây ở nhà cách ly trong 2 tuần để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

cac tap doan lon tai australia cho nhan vien nghi neu tung den trung quoc hinh 1
Virus Corona đang gây bàng hoàng trên toàn thế giới. (Ảnh: AP).

Một số tập đoàn hàng đầu tại Australia như tập đoàn tư vấn UBS, PricewaterhouseCoopers, ngân hàng ANZ đều yêu cầu những nhân viên đã từng đến tỉnh Hồ Bắc trong 2 tuần vừa qua không đến cơ quan làm việc mà ở nhà để theo dõi sức khỏe trong vòng 2 tuần. Bên cạnh đó, các công ty đều khuyến cáo nhân viên giảm các chuyến đi Trung Quốc một cách tối đa.

Trong khi đó, ngân hàng Commonwealth hay công ty bất động sản Goodman yêu cầu những nhân viên đã tới Trung Quốc thời gian vừa qua cần phải có giấy chứng nhận sức khỏe của bác sỹ hoặc phải ở nhà trong vòng 2 tuần thì mới được đến cơ quan. Công ty tài chính AMP còn đề nghị các nhân viên làm việc ở văn phòng đặt tại Bắc Kinh và Hồng Kông không phải đến cơ quan mà làm việc tại nhà.

Trong bối cảnh nhiều nhân viên của các công ty lớn là người gốc Trung Quốc và nhiều công ty có quan hệ làm ăn với Trung Quốc, lo ngại những người từng đến Trung Quốc những ngày gần đây có thể trở thành nguồn lây lan virus corona là không nhỏ. Đặc biệt khi gần đây, 1 sinh viên từ Vũ Hán đến thành phố Sydney học đã mang theo virus corona khiến cho người dân Australia càng cảnh giác cao độ.

Cho đến lúc này, Australia phát hiện 5 người nhiễm virus corona. Tất cả các trường hợp này đều đi qua vùng dịch hoặc có tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm virus. Trước thực tế này, chính quyền Australia một mặt tăng cường kiểm soát chặt chẽ những người đến từ Trung Quốc, mặt khác cũng trấn an người dân về khả năng virus có thể lây lan rộng tại nước này. Trong một diễn biến liên quan, khẩu trang các loại tại Australia đang bị cháy hàng do nhiều người muốn tự bảo vệ bằng cách sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài đường./.

Việt Nga/VOV-Sydney

Tags :

WHO biện pháp phòng ngừa nhiễm virus corona Vũ Hán Virus corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Hài hước chú chó võ sĩ to lớn sợ... một chiếc lông vũ
VOV.VN-Nhìn thấy chú chó Boxer hay còn gọi là chó võ sĩ, vốn được biết tới với tinh thần dũng cảm, lại sợ một chiếc lông vũ khiến chúng ta không khỏi bật cười.
Loading...