Các phe phái Palestine nhất trí bầu cử, ngoại trừ Đông Jerusalem

Các phe phái Palestine nhất trí bầu cử, ngoại trừ Đông Jerusalem Các phe phái Palestine nhất trí bầu cử, ngoại trừ Đông Jerusalem
VOV.VN - Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 6/12 cho biết đang tiến gần tới thỏa thuận bầu cử với các phe phái ở dải Gaza, trừ khu vực Đông Jerusalem.

Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc họp cuả Uỷ ban điều hành Tổ chức Giải phóng Palestine PLO tại Ramallah, Tổng thống Abbas cho biết, bầu cử phải diễn ra tại Bờ Tây, Đông Jerusalem và dải Gaza.

cac phe phai palestine nhat tri bau cu, ngoai tru dong jerusalem hinh 1
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: Medium

Nếu cư dân ở Đông Jerusalem chưa thể tham gia bầu cử thì ban lãnh đạo Palestine phải quay trở lại bàn về vấn đề này. PLO khẳng định tất cả các phe phái đã nhất trí tiến hành bầu cử Quốc hội và bầu Tổng thống.

Bên cạnh đó, Tổng thống Abbas cũng cáo buộc Israel leo thang các hoạt động định cư và tìm cách sáp nhập Thung lũng Jordan vào Bờ Tây, đe dọa cắt đứt mọi mối quan hệ và các thỏa thuận đã ký với Israel, với Mỹ./. 
Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Tân hoa xã

Tags :

Palestine Đông Jerusalem bầu cử
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Hai chú mèo “đùn đẩy” nhau bát sữa, không ai chịu uống trước
VOV.VN - Chú mèo “thăm dò” bát sữa rồi đẩy qua cho bạn uống trước, nhưng lạ lùng thay, chú mèo còn lại cũng chỉ “thăm dò” rồi đẩy lại cho bạn mình.