Các nhà lãnh đạo chờ Tổng thống Putin để chụp ảnh lưu niệm

Các nhà lãnh đạo chờ Tổng thống Putin để chụp ảnh lưu niệm Các nhà lãnh đạo chờ Tổng thống Putin để chụp ảnh lưu niệm
VOV.VN - Bà Merkel đặc biệt quan tâm tới sự vắng mặt của ông Putin, chỉ tay về phía chỗ trống mà lẽ ra ông phải đứng ở đó và nhìn quanh vài lần để tìm ông.

Các nhà lãnh đạo thế giới khi tới dự cuộc họp về hòa bình Libya ở Berlin (Đức) cùng nhau chụp ảnh lưu niệm trước khi bắt đầu cuộc họp, nhưng khoảnh khắc chụp ảnh đã bị trì hoãn mất một lúc bởi chưa thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin đâu cả.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng hỏi “ông Putin đâu rồi?” và các nhà lãnh đạo khác nhìn xung quanh để tìm ông.

Bà Merkel dường như đặc biệt quan tâm tới sự “vắng mặt” của ông Putin, chỉ tay về phía chỗ trống mà lẽ ra ông phải đứng ở đó và nhìn ngang nhìn dọc vài lần để tìm ông.

Tổng thống Pháp  Emmanuel Macron cũng bắt đầu tìm kiếm và sau đó vẫy tay khi cuối cùng cũng tìm thấy Tổng thống Nga. Ông Putin không phải là người duy nhất xuất hiện muộn, bởi đi lên cùng ông còn có cả Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

Cuộc họp Berlin là nhằm đảm bảo một lệnh ngừng bắn lâu dài cho cuộc nội chiến Libya – cuộc chiến giữa Chính phủ GNA được Liên Hợp Quốc thừa nhận do Thủ tướng Fayez al-Sarraj đứng đầu và chính phủ đối lập do Tướng Khalifa Haftar và Quân đội quốc gia Libya đứng đầu.

Hội nghị ngày 19/1 là sự tiếp nối các cuộc họp từ tuần trước ở Moscow do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức, theo đó cố đưa các bên tham chiến ở Libya vào bàn đàm phán./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo RT

Tags :

Tổng thống Putin lãnh đạo thế giới chụp ảnh lưu niệm
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chiến trường Idlib “đỏ lửa“: Quân đội Syria đáp trả dữ dội phe nổi dậy
VOV.VN - Video dưới đây cho thấy lực lượng chính phủ Syria đã đáp trả phe nổi dậy và phá hủy các phương tiện quân sự của chúng ở làng Nerab thuộc tỉnh Idlib.
Loading...