Các hiệp hội y tế Mỹ kêu gọi người dân duy trì phòng chống Covid-19

Các hiệp hội y tế Mỹ kêu gọi người dân duy trì phòng chống Covid-19 Các hiệp hội y tế Mỹ kêu gọi người dân tiếp tục phòng ngừa Covid-19
VOV.VN - Lời kêu gọi của các hiệp hội y tế Mỹ được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 6/7, toàn nước Mỹ đã có gần 2,9 triệu trường hợp nhiễm bệnh.

Các thành viên của Hiệp hội Bệnh viện, Hiệp hội Y khoa và Hiệp hội Y tá Mỹ đang kêu gọi công chúng tiếp tục đeo khẩu trang, duy trì giãn cách xã hội và rửa tay để chống lại đại dịch Covid-19.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bức thư ngỏ được công bố hôm qua (6/7), qua đó các bác sĩ, y tá, các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế công cộng cho rằng điều này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

cac hiep hoi y te my keu goi nguoi dan tiep tuc phong ngua covid-19 hinh 1
Ảnh: Getty.

Sau nhiều tháng thực hiện, các biện pháp phòng ngừa bao gồm giãn cách xã hội đã giúp giảm tỷ lệ lây nhiễm và tử vong đã bắt đầu giảm, tuy nhiên, kể từ khi các bang bắt đầu mở cửa trở lại, một số biện pháp đã bị bỏ qua quá nhanh. Trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh bắt đầu tăng mạnh trở lại, các bệnh viện ở Mỹ đang phải đối mặt với khả năng bị quá tải trong khi các thiết bị bảo hộ cá nhân và dụng cụ xét nghiệm đang cạn kiệt.

Theo các hiệp hội y tế Mỹ, nhiều thành quả vốn rất khó khăn mới giành được trong cuộc chiến chống Covid-19 đang bị xóa bỏ đồng thời nhấn mạnh sự khác biệt giữa mở cửa trở lại với việc trở lại bình thường.

Lời kêu gọi của các hiệp hội y tế Mỹ được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 6/7 (theo giờ bờ Đông), toàn nước Mỹ đã có gần 2,9 triệu trường hợp nhiễm bệnh và hơn 130.000 người chết vì Covid-19./.

PV/VOV.-Washington

Tags :

mỹ virus corona covid-19 dịch covid-19 ở mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội phong tỏa quán bia Lộc Vừng, tìm người liên quan ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Lực lượng chức năng đã phong tỏa quán bia Lộc Vừng (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 đi từ Hải Dương lên Hà Nội.