“Các dự án Nga-Hàn-Triều giúp giải quyết khủng hoảng Triều Tiên”

"Các dự án Nga-Hàn-Triều giúp giải quyết khủng hoảng Triều Tiên" “Các dự án Nga-Hàn-Triều giúp giải quyết khủng hoảng Triều Tiên”
VOV.VN - Nga và Hàn Quốc đã thảo luận về các dự án hợp tác 3 bên giữa Nga, Hàn Quốc, và Triều Tiên.

Ngày 17/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ tin tưởng sự phát triển của các dự án ba bên Nga-Hàn Quốc-Triều Tiên sẽ đóng góp tích cực cho mục tiêu giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên.

"cac du an nga-han-trieu giup giai quyet khung hoang trieu tien" hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Daily Sabah.

Phát biểu với báo giới sau hội đàm tại Moscow với người đồng cấp Hàn Quốc Kang Kyung-wha, ông Lavrov cho biết Nga và Hàn Quốc đã thảo luận triển vọng hợp tác ba bên, với sự tham gia của phía Triều Tiên, liên quan dự án đường sắt xuyên quốc gia, xây dựng đường ống khí đốt và đường dây tải điện. Các dự án này hiện vẫn chỉ trên giấy tờ, song các bên chắc chắn sẽ thực hiện trên thực tế, bởi các kế hoạch này có thể tạo điều kiện để đạt tiến triển trong việc giải quyết các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, Nga và Hàn Quốc nhất trí cần phải tiếp tục nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nêu rõ: "Chúng tôi đặc biệt lưu tâm tới tình hình trên Bán đảo Triều Tiên nói riêng và khu vực Đông Bắc Á nói chung. Chúng tôi và các đồng nghiệp đồng quan điểm rằng đàm phán giữa các bên tham gia giải quyết vấn đề Triều Tiên cần được tiếp tục. Cả Hàn Quốc và Nga đều đánh giá giải pháp chính trị hòa bình là cách thức khả thi duy nhất để đạt được tiến triển nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại trong khu vực"./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch, khai thác)
Nguồn: Reuters và TTXVN

Tags :

Nga-Triều Tiên Hàn Quốc-Triều Tiên hợp tác kinh tế dự án hợp tác khủng hoảng Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Xuân Trường đá phạt đẳng cấp giúp HAGL ghi bàn vào lưới Hà Tĩnh
VOV.VN - Cú đá phạt đẳng cấp của Lương Xuân Trường đưa bóng dội xà ngang, tạo thời cơ cho Chevaughn Walsh ghi bàn giúp HAGL thắng Hà Tĩnh 1-0.