Các ca mắc Covid-19 tại “ổ dịch” Bucheon, Hàn Quốc tiếp tục gia tăng

Các ca mắc Covid-19 tại "ổ dịch" Bucheon, Hàn Quốc tiếp tục gia tăng Các ca mắc Covid-19 tại “ổ dịch” Bucheon, Hàn Quốc tiếp tục gia tăng
VOV.VN - Đến nay, “ổ dịch” mới tại thành phố Buncheon, Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 100 ca mắc Covid-19 trong tổng số hơn 11.400 trường hợp trên cả nước.

Hôm nay (30/5), Hàn Quốc chỉ ghi nhận thêm 39 trường hợp mới mắc Covid-19, giảm gần 50% so với số ca mắc ghi nhận trước đó một ngày. Tuy nhiên, trong số các ca mắc mới có đến gần 30 trường hợp liên quan đến “ổ dịch” mới tại trung tâm hậu cần của một tập đoàn điện tử ở thành phố Buncheon, phía Tây Hàn Quốc. Chính quyền thành phố đang tăng cường kiểm dịch và cách ly các trường hợp liên quan đến khu vực này trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

cac ca mac covid-19 tai "o dich" bucheon, han quoc tiep tuc gia tang hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, đến nay “ổ dịch” mới tại Buncheon đã ghi nhận hơn 100 trường hợp mắc Covid-19 trong tổng số hơn 11.400 ca mắc trên cả nước.

Kể từ ngày 28/5, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế xã hội trong vòng 2 tuần, cho đến hết ngày 14/6, đặc biệt là tại khu vực các đô thị đông dân như thành phố Buncheon và thủ đô Seoul./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)

Theo:Yonhap

 


Tags :

dịch Covid 19 dịch bệnh ở Hàn Quốc ổ dịch mới làn sóng thứ 2 thắt chặt hạn chế
Loading...
Video đang được xem nhiều
Con gái Phó Đức Phương nghẹn ngào, muốn hiến tuổi thọ của mình cho bố
VOV.VN - Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương ước gì có thể nhường được tuổi thọ cho bố, để bố sống lâu hơn, tiếp tục sứ mệnh cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.