Brazil vượt Nga thành vùng dịch lớn thứ 2 thế giới

Brazil vượt Nga thành vùng dịch lớn thứ 2 thế giới Brazil vượt Nga thành vùng dịch lớn thứ 2 thế giới
VOV.VN - Với 19.969 ca mắc Covid-19 mới trong 24h qua, Brazil đã vượt Nga trở thành vùng dịch lớn thứ 2 trên thế giới chỉ xếp sau Mỹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Brazil ghi nhận tổng cộng 330.890 ca mắc Covid-19. Trong khi đó, tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này đến thời điểm hiện tại là hơn 21.000 trường hợp, với 1.001 ca tử vong mới ngày hôm qua (22/5). Thành phố Sao Paulo là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

brazil vuot nga thanh vung dich lon thu 2 the gioi hinh 1
Tổng thống Brazil Bolsonaro ho khi phản đối cách ly xã hội phòng Covid-19. Ảnh: AFP.

Giới chuyên gia cảnh báo con số thực tế về tình hình dịch bệnh tại Brazil còn có thể sẽ còn cao hơn thống kê do hệ thống xét nghiệm tại nước này được đánh giá là chậm trễ và chưa hiệu quả. 

Hiện Brazil vẫn chưa áp dụng phong tỏa trên toàn cầu, do đó nhiều thống đốc bang buộc phải ban hành các hạn chế đi lại tại địa phương mình để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Tuy nhiên, Tổng thống Brazil Bolsonaro vẫn tiếp tục kêu gọi người dân đi làm như bình thường trong bối cảnh nền kinh tế quốc gia Mỹ Latinh bị ảnh hưởng nặng nề. Cách ứng phó dịch bệnh của Tổng thống đã gặp phải nhiều chỉ trích và không tìm được tiếng nói chung với một số quan chức chống dịch của nước này. Chỉ trong vòng 1 tháng, 2 Bộ trưởng Y tế của nước này đã phải từ chức do bất đồng quan điểm với Tổng thống./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)

Theo Reuters, Worldometers 

 

.

Tags :

Brazil Nga vùng dịch lớn thứ 2 thế giới Mỹ phong tỏa
Loading...