Brazil phát hiện trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus SARS-CoV-2

Brazil phát hiện trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 Brazil phát hiện trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus SARS-CoV-2
VOV.VN - Bộ Y tế Brazil ngày 25/2 cho biết một người đàn ông 61 tuổi có thể đã nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Italy.

Theo Bộ Y tế Brazil, kết quả xét nghiệm ban đầu của người đàn ông này là dương tính với virus SARS-CoV-2, tuy nhiên giới chức y tế vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm lần 2 để xác nhận chính thức.

brazil phat hien truong hop dau tien nghi nhiem virus sars-cov-2 hinh 1
Virus corona. Ảnh minh họa: NPR.

Người này mới đây đã từ Italy trở về Sao Paulo và sau đó có những triệu chứng như sốt cao, ho và đau họng. Các nhân viên y tế hiện đang khoanh vùng những người mà bệnh nhân đã tiếp xúc tại nhà, bệnh viện và trên chuyến bay trở về Brazil. 

Nếu được xác nhận, đây sẽ là trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên ở châu Mỹ La tinh và đây sẽ là điều rất đáng lo ngại khi Brazil hiện đang trong thời gian diễn ra lễ hội Carnival với nhiều người tham dự./.

PV/VOV-Washington

Tags :

Brazil SARS-CoV-2 virus corona Bộ Y tế Brazil trường hợp đầu tiên nghi nhiễm
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thủ tướng Canada im lặng 21 giây về cách Trump phản ứng với biểu tình
VOV.VN - Trả lời câu hỏi của phóng viên về cách ông Trump phản ứng với người biểu tình, Thủ tướng Canada đã có một khoảng thời gian im lặng 21 giây.