Brazil có thể đề nghị Trung Quốc hỗ trợ thiết bị y tế đối phó Covid-19

Brazil có thể đề nghị Trung Quốc hỗ trợ thiết bị y tế đối phó Covid-19 Brazil có thể nhờ Trung Quốc hỗ trợ thiết bị y tế đối phó Covid-19
VOV.VN - Trước đại dịch Covid-19, Brazil có thể sẽ liên hệ để đề nghị Trung Quốc hỗ trợ thiết bị y tế qua một số hình thức.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 20/3 cho biết ông có thể sẽ liên hệ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để đề nghị hỗ trợ các thiết bị y tế nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

brazil co the yeu cau trung quoc ho tro thiet bi y te doi pho covid-19 hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: AP.

Theo Tổng thống Bolsonaro, Brazil có thể yêu cầu Trung Quốc hỗ trợ thiết bị y tế chống Covid-19 qua các hình thức mua, cho vay hoặc viện trợ.

Phát biểu của ông Bolsonaro được đưa ra sau khi Bộ trưởng Y tế Brazil cảnh báo hệ thống y tế nước này chỉ có thể ứng phó với khủng hoảng đại dịch Covid-19 trong vòng 30 ngày.

Số liệu thống kê của Bộ Y tế Brazil cho biết, nước này đã ghi nhận hơn 900 ca nhiễm SARS-CoV-2 và ít nhất 11 người đã tử vong do virus này.

Brazil hiện là quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao nhất ở khu vực châu Mỹ Latin./.


Phạm Huân/VOV-Washington

 

.

Tags :

Covid-19 SARS-CoV-2 Brazil Trung Quốc Tập Cận Bình
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Em bé không ngừng nói chuyện với chú chó “bạn thân”
VOV.VN - Cả hai vốn đã là bạn thân của nhau và giữa 2 người bạn thân thì chẳng thể thiếu những lúc “buôn dưa lê” không dứt ra được như thế này.