Boeing 737 MAX hoàn thành thử nghiệm bay có phần mềm cập nhật

Boeing 737 MAX hoàn thành thử nghiệm bay có phần mềm cập nhật Boeing 737 MAX hoàn thành thử nghiệm bay có phần mềm cập nhật
VOV.VN - Nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 18/4 tuyên bố, hãng này đã hoàn thành các thử nghiệm bay của máy bay Boeing 737 MAX có phần mềm cập nhật.

Các phi công của hãng đã thực hiện 120 lần thử nghiệm máy bay, tổng cộng hơn 203 giờ trên không. Máy bay được trang bị hệ thống tăng cường đặc tính cơ động (MCAS) cập nhật. Trước khi được cập nhật, hệ thống này được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn ở Ethiopia ngày 10/3 vừa qua.

boeing 737 max hoan thanh thu nghiem bay co phan mem cap nhat hinh 1
Boeing 737 MAX hoàn thành thử nghiệm bay có phần mềm cập nhật. Ảnh: Reuters

Trong một video được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, lãnh đạo của hãng Boeing, Dennis Muilenburg cho biết:

"Chúng tôi đang đạt được tiến trình ổn định cho việc chứng nhận. Hôm qua, chúng tôi đã hoàn thành thử nghiệm bay kỹ thuật chính thức có phần mềm cập nhật với các chuyên gia kỹ thuật và thiết bị hàng đầu của chúng tôi trên máy bay. Đó là chuyến bay thử nghiệm cuối cùng trước chuyến bay chứng nhận".

Trước đó, vào giữa tháng 3, các quan chức Boeing đã thông báo, công ty tiến hành ngừng giao hàng 737 Max cho khách hàng để khắc phục lỗi đã gây ra bởi hai vụ tai nạn nghiêm trọng chỉ trong khoảng 6 tháng. Ngay sau vụ tai nạn ở Ethiopia, nhiều quốc gia, bao gồm Nga, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu cũng đã đình chỉ các chuyến bay Boeing 737 Max 8 và 9 vì lý do an toàn./.
Nho Biền/VOV1
Theo Tass, Reuters

Tags :

Boeing 737 MAX tai nạn máy bay nhà sản xuất máy bay Boeing phần mềm cập nhật thử nghiệm bay
Video đang được xem nhiều
Clip: Minh Tuấn và Tiến Linh- Ai là trung phong số 1 của ĐT Việt Nam ?
VOV.VN - Vị trí trung phong của ĐT Việt Nam sẽ là sự cạnh tranh của hai chân sút tài năng, Hà Minh Tuấn và Nguyễn Tiến Linh.