Bộ Ngoại giao Iraq lên tiếng phản đối Iran tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq

Bộ Ngoại giao Iraq lên tiếng phản đối Iran tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq Bộ Ngoại giao Iraq lên tiếng phản đối Iran tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq
VOV.VN - Ngành ngoại giao Iraq đã bày tỏ ý kiến về vụ Iran tấn công bằng tên lửa nhằm vào 2 căn cứ Mỹ trên đất Iraq. Họ coi đó là sự vi phạm chủ quyền.

Trong một thông cáo hôm 9/1, Bộ Ngoại giao Iraq cho biết họ phản đối loạt tấn công của Iran nhằm vào [căn cứ Mỹ trên] lãnh thổ Iraq. Bộ này cho biết họ coi đây là sự vi phạm chủ quyền Iraq.

bo ngoai giao iraq len tieng phan doi iran tan cong can cu my o iraq hinh 1
Tên lửa Iran. Ảnh: Iran Press.

Đồng thời Bộ Ngoại giao Iraq kêu gọi “các bên liên quan kiềm chế và cùng nỗ lực hướng tới giảm leo thang căng thẳng trong khu vực”.

Thông cáo đã hối thúc các bên liên quan không biến Iraq thành một “bãi chiến trường để trả thù nhau”, “mà hãy hợp tác giải quyết các vấn đề khu vực cùng đối mặt”. Thông cáo cũng nói rằng an ninh nội địa của Iraq là mối quan tâm cao nhất của nước này.

Bộ Ngoại giao Iraq bổ sung thêm rằng họ sẽ “không để cho đất nước này biến thành nơi xung đột hay một hành lang để thực hiện các cuộc tấn công vào các nước láng giềng”./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Nguồn: CNN

Tags :

Bộ Ngoại giao Iraq phản đối Iran Iran tấn công căn cứ Mỹ phóng tên lửa không muốn biến thành chiến trường
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những pha bóng ấn tượng nhất của Tuấn Anh & Xuân Trường ngày “tái hợp“
VOV.VN - Sau thời gian rất dài, Tuấn Anh & Xuân Trường mới đá cặp cùng nhau, hãy cùng nhìn lại những pha bóng ấn tượng nhất của bộ đôi này khi HAGL gặp Hà Tĩnh.