Bộ Ngoại giao Iran lên án hành động vi phạm không phận Iran của Mỹ

Bộ Ngoại giao Iran lên án hành động vi phạm không phận Iran của Mỹ Bộ Ngoại giao Iran lên án hành động vi phạm không phận Iran của Mỹ
VOV.VN - Bộ Ngoại giao Iran ngày 20/6 đã lên án hành động vi phạm không phận Iran của một máy bay không người lái của Mỹ.

Truyền hình Iran dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi tại cuộc họp báo nhấn mạnh, bất cứ sự vi phạm biên giới Iran đều bị lên án. Iran cảnh báo các biện pháp bất hợp pháp và gây hấn đều sẽ phải đối mặt với hệ quả.

bo ngoai giao iran len an hanh dong vi pham khong phan iran cua my hinh 1
Máy bay MQ-4C Triton. Ảnh: Twitter

Trước đó cùng ngày, Lực lượng bán Vệ binh Cách mạng Iran cho biết đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ khi máy bay này đang bay qua không phận Iran, gần khu vực Kuhmobarak, tỉnh Hormozgan.

Truyền hình Iran dẫn lời tổng tư lệnh lực lượng này, ông Hossein Salami, cho biết, việc bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ là thông điệp rõ ràng mà Iran muốn chuyến đến Mỹ. Các đường biên giới của Iran là đường ranh giới đỏ. Iran sẽ phản ứng mạnh tay với bất cứ hành động gây hấn nào. Iran không tìm kiếm chiến tranh với bất cứ quốc gia nào song Iran đã chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ đất nước và người dân trong nước.

Phía Mỹ cùng ngày cũng xác nhận, một máy bay không người lái của Mỹ đã bị tên lửa đất đối không của Iran bắn hạ trong khi đang bay vào không phận quốc tế ở eo biển Hormuz. Máy bay bị bắn hạ là dòng máy bay hải quân MQ-4C Triton./.

Hồng Nhung/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Iran Mỹ máy bay không người lái Iran bắn rơi UAV Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn - Tài năng nổi bật của U22 Việt Nam
VOV.VN - Màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Quảng Nam giúp tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U22 Việt Nam.