Bầu cử Australia: Công đảng giành ưu thế trước liên minh cầm quyền

Bầu cử Australia: Công đảng giành ưu thế trước liên minh cầm quyền Bầu cử Australia: Công đảng giành ưu thế trước liên minh cầm quyền
VOV.VN - Theo kết quả thăm dò dư luận, Công đảng đối lập tiếp tục giành ưu thế trước liên minh cầm quyền.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới công bố tại Australia cho thấy, vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử liên bang, Công đảng đối lập tiếp tục giành ưu thế trước liên minh cầm quyền.   

bau cu australia: cong dang gianh uu the truoc lien minh cam quyen hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP.

Theo kết quả cuộc thăm dò vừa được công bố trên tờ Người Australia cho thấy, Công đảng đối lập tại Australia đang dẫn trước với 51% phiếu ủng hộ trong khi liên minh cầm quyền nhận được 49% phiếu ủng hộ. Tuy nhiên, kết quả các cuộc thăm dò do nhiều cơ quan khác thực hiện về nhà lãnh đạo yêu thích thì Thủ tướng Scott Morrison, người đứng đầu chính phủ liên minh vẫn luôn dẫn trước từ 5 đến 9 điểm so với nghị sỹ Bill Shorten, nhà lãnh đạo của Công đảng đối lập.

Kết quả cuộc thăm dò được công bố sau 2 cuộc tranh luận trực tiếp giữa Thủ tướng Scott Morrison với nghị sỹ Bill Shorten là hai người đứng đầu hai lực lượng chính trị có nhiều ảnh hưởng nhất tại Australia.

Việc cuộc thăm dò mới có kết quả giống với thăm dò trước khi diễn ra hai cuộc tranh luận cho thấy cả hai ứng cử viên chưa thực sự thuyết phục được cử trong hai cuộc tranh cử vừa qua. Thực tế này cũng chứng tỏ các cử tri Australia hiện vẫn đang rất thận trọng và không dễ bị thuyết phục.

Dự kiến vào ngày 8/5, tức là 10 ngày trước bầu cử liên bang tại Australia, sẽ diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp thứ 3 và cũng là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai nhà lãnh đạo. Trong bối cảnh này, cuộc tranh luận được dự đoán là sẽ là cuộc đối đầu quyết liệt nhất giữa Thủ tướng Scott Morrison và nghị sỹ Bill Shorten nhằm thể hiện vai trò của một nhà lãnh đạo đất nước Australia trong tương lai./.

Việt Nga/VOV-Australia

Tags :

Bầu cử Australia thăm dò dư luận công đảng liên minh cầm quyền
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh tàu phá băng hạt nhân lớn nhất thế giới của Nga chạy thử
VOV.VN - Là 1 phần trong kế hoạch của Nga ở Bắc Cực, tàu phá băng hạt nhân Arktika đã bắt đầu chạy thử trên biển Baltic và sẽ chính thức hoạt động vào năm sau.
Loading...