Bão lớn áp sát, Nhật Bản hủy hàng trăm chuyến bay và tàu điện cao tốc

Bão lớn áp sát, Nhật Bản hủy hàng trăm chuyến bay và tàu điện cao tốc Bão lớn áp sát, Nhật Bản hủy hàng trăm chuyến bay và tàu điện cao tốc
VOV.VN - Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, cơn bão nhiệt đới Krosa đã áp sát bờ biển phía tây Kyushu và Shikoku với sức gió lên tới 108 km giật trên 144km/h.

Ước tính lượng mưa trong 2 ngày tới ở một số khu vực thuộc Kyushu và Shikoku có thể vượt quá mức 1200mm.

Các hãng hàng không tại Nhật Bản đã cho hủy khoảng 222 chuyến bay nội địa trong hôm nay và ngày mai (15/8). Hầu hết các chuyến bay đều cất cánh và hạ cánh ở khu vực Kyushu. Hành khách được khuyến cáo cần kiểm tra thông tin về chuyến bay trên trang web để cập nhật tình hình.  

bao lon ap sat, nhat ban huy hang tram chuyen bay va tau dien cao toc hinh 1
Bão Krosa đã áp sát Nhật Bản. Ảnh:Weather Channel

Trong khi đó, các công ty đường sắt cũng hủy hàng trăm chuyến tàu. Công ty Đường sắt phía Tây Nhật Bản (JR West) cho biết, đình chỉ hầu hết các chuyến tàu cao tốc Shinkansen vào ngày 15/8 do ảnh hưởng của bão. Các chuyến tàu Sanyo Shinkansen nối liền ga Shin Osaka thuộc tỉnh Osaka và ga Kokura thuộc tỉnh Fukuoka sẽ bị dừng hoàn toàn.

Công ty đướng sắt Tokai cho biết, giảm khoảng 60 chuyến tàu so với ngày thường, các chuyến tàu Tokaido Shinkansen sau khi tới ga Shin Osaka sẽ không tiếp tục nối vào tuyến Sanyo  mà quay lại ga Tokyo. Công ty Shikoku cũng đã tạm dừng các tuyến tàu đang khai thác từ 15h chiều nay.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo người dân về việc mực nước dâng cao do bão cùng như tình trạng lở đất hay lũ lụt.../.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Tags :

bão lớn Nhật Bản bão Krosa
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Đại diện thôn Hoành, xã Đồng Tâm tới viếng 3 chiến sỹ công an hy sinh
VOV.VN -Sáng 16/1, tại Nhà tang lễ Quốc gia diễn ra lễ tang trọng thể của 3 chiến sỹ hy sinh trong vụ Đồng Tâm. Đại diện xã Đồng Tâm, thôn Hoành cũng tới viếng.
Loading...