Bangladesh trì hoãn tiến trình hồi hương người tị nạn Rohingya

Bangladesh trì hoãn tiến trình hồi hương người tị nạn Rohingya Bangladesh trì hoãn tiến trình hồi hương người tị nạn Rohingya
VOV.VN - Một quan chức Bangladesh hôm 22/1 cho biết, nước này đã trì hoãn tiến trình hồi hương người tị nạn Hồi giáo Rohingya về Myanmar.

Kế hoạch trên theo dự kiến trước đó là bắt đầu vào ngày 23/1.

bangladesh tri hoan tien trinh hoi huong nguoi ti nan rohingya hinh 1
Người Rohingya. Ảnh: CNN.

Theo Bangladesh, tiến trình xác minh danh sách người được hồi hương vẫn chưa hoàn thành.

Myanmar đầu tháng này đã nhất trí tiếp nhận người tị nạn Rohingya tại 2 trung tâm tiếp nhận và một trại tạm gần biên giới nước này với Bangladesh.

Chính quyền Myanmar cũng cho rằng quyết định hồi hương phải là tự nguyện. Tuy nhiên, một quan chức Bangladesh phụ trách vấn đề hỗ trợ người tị nạn cho biết, còn nhiều vấn đề cần thực hiện. Danh sách người hồi hương và quá trình thiết lập các trạm trung chuyển vẫn chưa hoàn thành. Quan chức này cũng chưa thông báo cụ thể ngày sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch hồi hương.

Trong khi đó, người đứng đầu cơ quan phụ trách các vấn đề tái định cư, phúc lợi xã hội Myanmar Ko Ko Naing cho biết, Myanmar sẽ tiếp nhận người tị nạn khi họ trở về và các hoạt động chuẩn bị đã sẵn sàng./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ phản ứng không thể dịu dàng hơn của chú khỉ với đàn chó con
VOV.VN - Hình ảnh chú khỉ xoa đầu âu yếm và cưng nựng đàn chó con khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ về phản ứng của những con vật khác loài.