Ba người tại Séc đang được theo dõi do nguy cơ nhiễm virus Corona

Ba người tại Séc đang được theo dõi do nguy cơ nhiễm virus Corona Ba người tại Séc đang được theo dõi do nguy cơ nhiễm virus Corona
VOV.VN - Sáng 28/1, cộng hòa Séc ghi nhận 3 trường hợp bị nghi lây nhiễm virus Corona do tiếp xúc với người đến từ khu vực bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Theo cơ quan truyền thông Séc, sáng nay, cộng hòa Séc ghi nhận 3 trường hợp bị nghi lây nhiễm virus Corona do tiếp xúc với người đến từ khu vực bị ảnh hưởng bởi virus corona. Hai trong số này được báo cáo đến từ vùng Opava ở miền Đông và người còn lại hiện đang được theo dõi tại bệnh viện ở thị trấn Uherské Hradiště vùng Moravia miền Đông Nam Séc. Trước đó, đã có hai bệnh nhân khác bị nghi ngờ và đã được xét nghiệm không mang virus. 

ba nguoi tai sec dang duoc theo doi do nguy co nhiem virus corona hinh 1
Ảnh: Novinsky.cz.

Sau cuộc họp Hội đồng An ninh diễn ra hôm qua nhằm thảo luận về các biện pháp ứng phó trước khủng hoảng bệnh dịch, chính phủ Séc đã công bố nhiều bước đi đặc biệt, trong đó tập trung vào kiểm soát hành khách nhập cảnh bằng đường hàng không vào lãnh thổ Séc.

Virus Corona gây ra các triệu chứng giống viêm phổi đang lây lan một cách nhanh chóng và đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người tại Trung Quốc. Hiện các báo cáo cho biết, virut này đã lây lan ra ít nhất 4.500 người khác kể từ khi được phát hiện tại thành phố Vũ Hán vào tháng 12 năm ngoái./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Tags :

WHO biện pháp phòng ngừa nhiễm virus corona Vũ Hán Virus corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Giọt bắn từ bệnh nhân Covid-19 văng lên người khác như thế nào?
VOV.VN - Clip sau mô hình hóa quá trình các giọt bắn từ bệnh nhân Covid-19 có thể văng lên người khác khi bệnh nhân nói, ho hay hắt hơi... trên tàu điện ngầm.