Ba Lan gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế cho đến 6/6

Ba Lan gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế cho đến 6/6 Ba Lan gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế cho đến 6/6
VOV.VN -Ba Lan đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế cho đến ngày 6 tháng 6, nghĩa là kéo dài thêm hai tuần nữa/

Hôm qua (22/3), trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khi các biện pháp nới lỏng được thực hiện, Ba Lan đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế cho đến ngày 6 tháng 6, nghĩa là kéo dài thêm hai tuần nữa cho tới khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

ba lan gia han lenh cam cac chuyen bay quoc te cho den 6/6 hinh 1
Ba Lan gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế cho đến 6/6. Ảnh:Theo thefirstnews.com 

Lệnh cấm áp dụng cho việc  khai thác các chuyến bay dân dụng quốc tế ngoại trừ các trường hợp đặc biệt do chỉ đạo của thủ tướng hoặc các chuyến bay được thuê nguyên chuyến do cá nhân hoặc tổ chức đứng ra với số lượng tối đa là 15 hành khách và áp dụng cả cho cả các chuyến bay quốc tế phục vụ cho mục đích đưa công dân  về nước.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, lệnh cấm đối với các chuyến bay nội địa sẽ được kéo dài thêm tám ngày cho đến ngày 31/5. Hãng hàng không quốc gia Ba Lan cho biết đơn vị này sẽ không  khôi phục lại các chuyến bay cho đến hết tháng 5.

Theo báo cáo của cơ quan y tế, Ba Lan tiếp tục ghi nhận sự gia tăng nhanh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với hơn 470 trường hợp trong ngày 22/5, nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên hơn 20.600 trường hợp, trong đó có 982 trường hợp tử vong.

Liên quan về các hoạt động hỗ trợ các đơn vị doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, hôm qua, thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ba Lan Marcin Horala công bố dự thảo trong đó đề cập đến đề xuất với chính phủ hỗ trợ tài chính cho mười bốn sân bay Ba Lan với trị giá lên tới hơn 31 triệu Euro. Ông hy vọng dự thảo sẽ được Hội đồng các Bộ trưởng thông qua vào tuần tới và sau đó Bộ cơ sở hạ tầng sẽ đưa ra phương án cụ thể để phân bổ các khoản trợ cấp này./.


Hải Đăng/VOV-Praha

Tags :

Ba Lan hình dịch Covid-19 Hãng hàng không quốc gia Ba Lan
Loading...