Australia sẽ cùng Pháp tham gia cuộc tập trận quốc tế tại Biển Đông

Australia sẽ cùng Pháp tham gia cuộc tập trận quốc tế tại Biển Đông Australia sẽ cùng Pháp tham gia cuộc tập trận quốc tế tại Biển Đông
VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho rằng, bất kỳ quốc gia nào cũng không nên coi các cuộc tập trận này là hành động đe dọa chủ quyền.

Ngày 24/9, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Christopher Pyne thông báo, Australia sẽ cùng với Pháp và một số quốc gia khác tham gia cuộc tập trận tại Biển Đông.

australia se cung phap tham gia cuoc tap tran quoc te tai bien dong hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Christopher Pyne (trái) và Bộ trưởng Quân đội Pháp Florence Parly (phải) tại buổi họp báo chung ở Adelaide, Australia. Ảnh: Twitter Christopher Pyne

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Quân đội Pháp Florence Parly đang ở thăm Australia, Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Pyne cho biết, Australia sẽ cùng Pháp tham gia cuộc tập trận hải quân với một số quốc gia khác ở Biển Đông trong những năm tới.

Bộ trưởng Christopher Pyne cũng nói rằng, thời gian gần đây, Australia đang tăng cường các chuyến tuần tra vì tự do hàng hải ở Biển Đông và trong thời gian tới, nước này sẽ tiếp tục cùng các quốc gia khác tham gia các hành động tập thể tại vùng biển tranh chấp này.

“Cả Australia và Pháp đều có quan điểm chung rằng Biển Đông là vùng biển quốc tế và chúng tôi đều được quyền tự do qua lại”, ông Christopher Pyne nhấn mạnh.

Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho rằng, bất kỳ quốc gia nào cũng không nên coi các cuộc tập trận này là hành động đe dọa chủ quyền./.

Việt Nga/VOV-Sydney
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.