Australia: Người nhập cảnh phải trả đến 3.000 AuD phí cách ly

Australia: Người nhập cảnh phải trả đến 3.000 AuD phí cách ly Australia: Người nhập cảnh phải trả đến 3.000 AuD phí cách ly
VOV.VN -Các cá nhân phải trả 3.000 AuD, mỗi cặp vợ chồng phải trả 4.000 AuD và mỗi gia đình 4 người phải trả 5.000 AuD

Bắt đầu từ ngày 18/7 tới đây, Thành phố Sydney, bang New South Wales, Australia sẽ thu phí cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày đối với cá nhân nhập cảnh nước này để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các cá nhân phải trả 3.000 AuD, mỗi cặp vợ chồng phải trả 4.000 AuD và mỗi gia đình 4 người phải trả 5.000 AuD.

australia: nguoi nhap canh phai tra den 3.000 aud phi cach ly hinh 1
Người nhập cảnh phải trả đến 3.000 AuD phí cách ly (Ảnh minh họa: mạng Tân Hoa)

Phát biểu với báo giới, Thống đốc bang New South WalesGladys Berejiklian cho biết, Chính phủ Australia đã dành đủ thời gian để người dân nước này về nước, hiện tại việc trả một phần phí trong thời gian cách ly tại khách sạn là hợp lý. Trước ngày 18/7, chính quyền tiểu bang sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cách ly cho người nhập cảnh.

Theo truyền thông địa phương, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Australia, đã có khoảng 33.000 người hoàn thành việc cách ly sau khi nhập cảnh vào Australia, với tổng chi phí lên đến 50 triệu Đô la Australia.

Melbourne, thành phố lớn thứ hai ở Australia đã phải đóng cửa sân bay quốc tế do dịch bệnh và phần lớn các chuyến bay đến nước này đều hạ cánh tại Thành phố Sydney. Chính phủ Australia quyết định giảm một nửa số công dân Australia và người thường trú lâu dài trở về nước từ ngày hôm nay (13/7) và không quá 4.000 người mỗi tuần./.                                                                             

Tuấn Đạt/VOV1 (biên dịch)
Theo Thời báo Hoàn Cầu

Tags :

nhập cảnh Australia phí cách ly Covdi-19 người nhập cảnh trả phí cách ly
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video cận cảnh và tua chậm vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon xé toạc các tòa nhà
VOV.VN - Đoạn video dưới đây cho thấy khoảnh khắc vụ nổ kinh hoàng ở Beirut xảy ra đã tạo nên một "làn sóng" phá hủy khủng khiếp, xé toạc các tòa nhà cao tầng.