Anh tin tưởng sẽ đạt được thỏa thuận Brexit với EU vào cuối năm 2020

Anh tin tưởng sẽ đạt được thỏa thuận Brexit với EU vào cuối năm 2020 Anh tin tưởng sẽ đạt được thỏa thuận Brexit với EU vào cuối năm 2020
VOV.VN - Ông Michael Gove nhấn mạnh, chính phủ Anh sẽ đảm bảo có được thỏa thuận và một tuyên ngôn chính trị mà cả hai bên đều cam kết thực hiện.

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove hôm qua (17/12) cho biết, chính phủ Anh cam kết đảm bảo một thỏa thuận thương mại với Liên minh Châu Âu (EU) trước cuối năm 2020.

anh tin tuong se dat duoc thoa thuan brexit voi eu vao cuoi nam 2020 hinh 1
Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove. Ảnh: Financial Times.

Phát biểu trên kênh truyền hình BBC, ông Michael Gove nhấn mạnh, chính phủ Anh sẽ đảm bảo có được thỏa thuận và một tuyên ngôn chính trị mà cả hai bên đều cam kết thực hiện.

Cùng ngày, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU), Michel Barnier tuyên bố, EU sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng được thời hạn gấp rút và đạt một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với nước Anh trước cuối năm tới. Trả lời phóng viên, ông Barnier nói, EU sẽ nỗ lực tối đa nhằm đáp ứng thời hạn 11 tháng cho việc ký kết thỏa thuận thương mại với Anh và tránh khả năng không thỏa thuận, khi điều này có thể khiến nền kinh tế phải gánh thiệt hại./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Anh thỏa thuận Brexit EU đàm phán Anh EU
Loading...
Video đang được xem nhiều
Nga “thử lửa” sức mạnh đáng gờm của súng tiểu liên PPSh-41
VOV.VN - Nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov của Nga vừa công bố một đoạn video về cuộc thử nghiệm độ bền của súng tiểu liên PPSh-41.
Loading...