Anh cảnh báo virus corona là “mối đe dọa nghiêm trọng sắp xảy ra”

Anh cảnh báo virus corona là "mối đe dọa nghiêm trọng sắp xảy ra" Anh cảnh báo virus corona là “mối đe dọa nghiêm trọng sắp xảy ra”
VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Anh cảnh báo tỷ lệ mắc, lây truyền nCoV đang tạo thành mối đe dọa nghiệm trọng và sắp xảy ra đối với sức khỏe cộng đồng ở nước này.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 10/2 đưa ra cảnh báo rằng virus corona chủng mới (nCoV) hiện là “mối đe dọa nghiêm trọng và sắp xảy ra” đối với cộng đồng, đồng thời thông báo Chính phủ nước này có quyền cách ly bất kỳ ai nhiễm nCoV và những người này sẽ không được tự do đi lại.

anh canh bao virus corona la "moi de doa nghiem trong sap xay ra" hinh 1
Bộ trưởng Y tế Anh cảnh báo tỷ lệ mắc, lây truyền nCoV đang tạo thành mối đe dọa nghiệm trọng và sắp xảy ra đối với sức khỏe cộng đồng ở nước này. Ảnh: Getty.

Một phát ngôn viên của Chính phủ Anh nói: “Các quy trình kiểm soát nhiễm trùng của chúng tôi đứng đầu thế giới và Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) đã sẵn sàng để đối phó với virus corona mới.

Chúng tôi đang tăng cường các quy định để có thể cách ly các cá nhân vì sự an toàn của chính họ và cả với các chuyên gia y tế công cộng nếu họ có nguy cơ lan truyền virus cho những người khác. Biện pháp này sẽ giúp các chuyên gia y tế gặp thuận lợi hơn trong việc kiểm soát dịch bệnh trên toàn quốc”.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi một người đàn ông quốc tịch Anh bị xác nhận nhiễm nCoV ở Singapore và dường như người này có liên quan đến ít nhất 7 trường hợp nhiễm nCoV khác ở Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

Các quan chức y tế không xác nhận sự liên kết hoặc nêu chi tiết về mối quan hệ của người đàn ông này với những người khác được chẩn đoán nhiễm nCoV. Hiện mới chỉ có thông tin đây là một người đàn ông trung niên và là trường hợp đầu tiên mang quốc tịch Anh bị nhiễm virus corona. Cho tới nay đã có 4 trường hợp được xác nhận nhiễm nCoV ở Anh.

Tuyên bố của Bộ Y tế Anh sáng 10/2 nêu rõ: “Bộ trưởng đã đưa ra các quy định để đảm bảo rằng công chúng được bảo vệ để tránh càng xa khỏi sự lây lan của virus corona mới càng tốt. Tỷ lệ mắc hoặc lây truyền nCoV đang tạo thành mối đe dọa nghiệm trọng và sắp xảy ra đối với sức khỏe cộng đồng”.

Bộ trưởng Y tế Anh Hancock cũng đã chỉ định bệnh viện Bệnh viện Arrowe Park ở Wirral và Công viên Kents Hill ở Milton Keynes – nơi những người được đưa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc đang lưu trú làm cơ sở cách ly.

Ngày 10/2, Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo, tổng số người chết vì nCoV ở đại lục đã lên 908. Như vậy, tổng số ca tử vong vì nCoV trên toàn cầu hiện là 910, trong đó có 2 trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong. Con số này đã vượt số ca tử vong vì đại dịch SARS năm 2002-2003 là 813 người, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)./.
Hùng Cường/VOV.VN (biên dịch)
Nguồn: Daily Mail

Tags :

viêm phổi cấp viêm phổi ncov virus corona mới corona dịch viêm phổi
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tạt đầu container, ô tô con bị hất tung sang làn ngược chiều
VOV.VN - Sáng 11/7, ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng, không quan sát tạt đầu xe container và bị hất tung sang làn đường ngược chiều.