An ninh Ai Cập tấn công các phần tử khủng bố ở Giza và Cairo

An ninh Ai Cập tấn công các phần tử khủng bố ở Giza và Cairo Ai Cập tiêu diệt một số phần tử khủng bố ở Giza
VOV.VN - Bộ Nội vụ Ai Cập hôm 20/5 cho biết, lực lượng an ninh đã tiêu diệt một số phần tử khủng bố trong hai cuộc đột kích ở khu Giza và Cairo.

Chiến dịch này diễn ra vài giờ sau vụ nổ nhằm vào xe buýt du lịch ở gần dự án Đại bảo tàng Ai Cập ở Giza. Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, trong nỗ lực chống khủng bố và ngăn chặn các vụ tấn công gây mất ổn định, tối 19/5, lực lượng an ninh nước này đã đột kích vào một số nơi ẩn náu và sản xuất các thiết bị nổ của các phần tử khủng bố ở tỉnh Giza và quận Shorouq thuộc thủ đô Cairo.

an ninh ai cap tan cong cac phan tu khung bo o giza va cairo hinh 1
Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania al-Mashat (từ hai từ trái sang) và các du khách Nam Phi thăm Kim Tự Tháp sau vụ nổ ngày 19/5. Ảnh: Egypttoday. 

Lực lượng an ninh đã tiêu diệt 12 phần tử và thu giữ một số thiết bị nổ. Chiến dịch này nhằm tấn công phủ đầu chống lại tổ chức khủng bố thực hiện các hoạt động thù địch gây bất ổn an ninh và ổn định ở Ai Cập.

Các cuộc đột kích này diễn ra vài giờ sau vụ nổ nhằm vào xe buýt chở 25 khách du lịch người Nam Phi ở gần khu kim tự tháp Giza. Ngay sau vụ nổ, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania al-Mashat Rania al-Mashat và Thống đốc tỉnh Giza Ahmad Rashid đã đến bệnh viện để thăm hỏi các nạn nhân. Đại sứ quán Nam Phi tại Ai Cập cho biết 22 trong số 25 nạn nhân của vụ nổ ở Giza sẽ về nước trong sáng 20/5 với tình trạng sức khỏe tốt./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

Ai Cập tấn công du khách tại Ai Cập tấn công khủng bố tại Giza kim tự tháp Giza
Video đang được xem nhiều
Bom tấn về thảm họa của Hàn Quốc gây choáng với dàn sao đẳng cấp
VOV.VN - "Đại thảm họa núi Baekdu" đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa hai tài tử hàng đầu xứ Kim Chi Lee Byung Hun và Ha Jung Woo.
Loading...