Ấn Độ bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Ấn Độ bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người Ấn Độ bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người
VOV.VN - Vaccine Covid-19 được phát triển tại Ấn Độ đã được chuyển sang giai đoạn thử nghiệm trên người tại phòng thí nghiệm.

Vaccine Covid-19 được phát triển tại Ấn Độ có tên gọi Covaxine là kết quả của sự hợp tác giữa Viện Vi trùng học Quốc gia Ấn Độ (NIV) và công ty Bharat Biotech.

an do bat dau thu nghiem vaccine covid-19 tren nguoi  hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Để phát triển vaccine dự tuyển này, chủng virus SARS-CoV-2 đã được phân lập tại trụ sở NIV ở thành phố Pune bang Maharashtra và được chuyển giao cho Bharat Biotech. Đây là loại vaccine bất hoạt, sử dụng các phần đã chết của SARS-CoV-2 để kích thích cơ thể tạo ra miễn dịch chống lại virus bằng cách sản sinh kháng thể bảo vệ.

Theo công ty Bharat Biotech, vaccine dự tuyển này có thể phát triển phản ứng miễn dịch trong suốt các thử nghiệm trước đó.

Để phục vụ cho quá trình thử nghiệm trên người, Hội đồng Nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR) đã xét chọn trong số 12 cơ sở y tế trên khắp Ấn Độ gồm các 2 cơ sở của Viện Khoa học Y tế toàn Ấn (AIIMS) ở Patna và New Delhi. Cuối cùng, AIIMS tại Patna được lựa chọn để tiến hành thử nghiệm này.

Tổng cộng sẽ có 18 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 - 55 tham gia thử nghiệm vaccine Covaxine. Mỗi người sẽ được tiêm 3 liều vaccine trong toàn bộ quá trình thử nghiệm. Họ sẽ được theo dõi từ 2-3 giờ sau khi được tiêm.  

Tới thời điểm này, cuộc đua để tìm ra vaccine ngừa SARS-CoV-2 đang diễn ra rất gấp rút giữa những tên tuổi lớn của ngành dược thế giới như Moderna, CanSino, Inovio, BioNtech, Pfizer, và AstraZeneca. Nếu thử nghiệm tại AIIMS ở Patna thành công, sản phẩm Covaxine của Ấn Độ có thể sẽ là một ứng viên rất tiềm năng./.

Phan Tùng/VOV-New Delhi

Tags :

vaccine covid 19 vaccine covid 19 ấn độ covid 19 ấn độ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội phong tỏa quán bia Lộc Vừng, tìm người liên quan ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Lực lượng chức năng đã phong tỏa quán bia Lộc Vừng (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 đi từ Hải Dương lên Hà Nội.