Ai Cập kéo dài tình trạng khẩn cấp

Ai Cập kéo dài tình trạng khẩn cấp Ai Cập kéo dài tình trạng khẩn cấp
VOV.VN - Quốc gia này gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong 3 tháng, được thực hiện vào lúc 1 giờ chiều ngày thứ Năm (25/7).

Quốc hội Ai Cập đã phê chuẩn quyết định của Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi hôm 11/7 để gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong 3 tháng. Việc thực hiện quyết định này sẽ bắt đầu tại Ai Cập vào lúc 1 giờ chiều ngày thứ Năm (25/7).

quoc hoi ai cap phe chuan quyet dinh keo dai tinh trang khan cap hinh 1
Quốc hội Ai Cập phê chuẩn quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp.
Ảnh Al Ahramonline

Theo đó, các lực lượng vũ trang và lực lượng cảnh sát sẽ thực hiện "các biện pháp cần thiết để chống lại các nguy cơ và nguồn tài trợ cho khủng bố, duy trì an ninh trên toàn quốc, bảo vệ tài sản công cộng và tư nhân, bảo vệ cuộc sống của công dân".

Hai năm qua Ai Cập liên tiếp áp dụng tình trạng khẩn cấp 3 tháng 1 lần. Tình trạng khẩn cấp lần đầu tiên được áp dụng vào tháng 4/2017, sau 2 vụ đánh bom nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Alexandria và Tanta khiến 47 người thiệt mạng./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

tình trạng khẩn cấp ai cập tài trợ khủng bố bảo vệ tài sản công đánh bom nhà thờ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thanh Hóa hồi sinh mạnh mẽ: HLV Thành Công “truyền lửa” bằng chữ tâm
VOV.VN - HLV Nguyễn Thành Công đến và thổi luồng gió mới vào Thanh Hóa giúp đội bóng này hồi sinh, thăng tiến mạnh trên bảng xếp hạng V-League 2020.