Ai Cập đón hơn 4.000 du khách trong tuần mở cửa đầu tiên

Ai Cập đón hơn 4.000 du khách trong tuần mở cửa đầu tiên Ai Cập đón hơn 4.000 du khách trong tuần mở cửa đầu tiên
VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập Khaled El-Anany cho biết, các khu nghỉ mát nổi tiếng tại Biển Đỏ của Ai Cập đã đón 4.200 du khách quốc tế.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập, kể từ khi mở lại các chuyến bay quốc tế vào ngày 1/7, các tỉnh có khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Ai Cập như Hurgada và Sharm El-Sheikh nằm dọc bờ Biển Đỏ đã đón hàng nghìn du khách đến từ Nga, Ukraine, Bỉ, Đức, Belarus và Thụy Sỹ.

Để đảm bảo an toàn, Ai Cập đang áp dụng các thủ tục phòng dịch cần thiết trước khi du khách lên máy bay đến Ai Cập, trong đó có kiểm tra nhiệt độ của du khách bằng camera tầm nhiệt.

ai cap don hon 4.000 du khach trong tuan mo cua dau tien hinh 1
Du khách quốc tế bắt đầu trở lại du lịch và tham quan tại Ai Cập từ tháng 7/2020. (Ảnh: Al Ahram)

Vừa qua, chính phủ Ai Cập đã áp dụng các biện pháp kích cầu du lịch như miễn phí làm visa đến cuối tháng 10/2020 đối với du khách quốc tế đến các tỉnh Sharm El-Sheikh, Hurghada và Marsa Matrouh. Dự kiến, Ai Cập cũng sẽ mở thêm các điểm đến ở các tỉnh khác cho du khách trong giai đoạn mở cửa tiếp theo.

Đến nay, Ai Cập đã cấp phép hoạt động đối với hơn 400 khách sạn trên toàn quốc với quy mô phục vụ tối đa là 50% sau khi các khách sạn này đáp ứng toàn bộ tiêu chuẩn về vệ sinh và phòng dịch. Chính phủ Ai Cập kỳ vọng việc mở lại các chuyến bay quốc tế sẽ có thể giúp phục hồi ngành du lịch, vốn là một trong những trụ cột của nền kinh tế nước này./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

Tags :

Ai Cập đón du khách 4.000 du khách tuần mở cửa đầu tiên cho phép bay quốc tế
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video cận cảnh và tua chậm vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon xé toạc các tòa nhà
VOV.VN - Đoạn video dưới đây cho thấy khoảnh khắc vụ nổ kinh hoàng ở Beirut xảy ra đã tạo nên một "làn sóng" phá hủy khủng khiếp, xé toạc các tòa nhà cao tầng.