Ai Cập chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm chủ quyền Iraq

Ai Cập chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm chủ quyền Iraq Ai Cập chỉ trích Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm chủ quyền Iraq
VOV.VN - Ai Cập hôm 3/7 lên án việc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm chủ quyền Iraq với cái cớ lo ngại an ninh quốc gia.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập nêu rõ: Cách tiếp cận này của Thổ Nhĩ Kỳ có thể ảnh hưởng đến hòa bình và an ninh khu vực. Những hành động này cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ thực sự muốn áp đặt lên các nước khác và giống như những gì Ai Cập lo ngại,Thổ Nhĩ Kỳ có thể là nguyên nhân gây bất ổn khu vực.

ai cap chi trich tho nhi ky vi pham chu quyen iraq hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Ahval.

Ai Cập cũng khẳng định sự đoàn kết hoàn toàn với người dân và chính phủ Iraq chống lại các hành động “khiêu khích” này của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ tháng trước thông báo thực hiện một chiến dịch Vuốt hổ tại phía bắc Iraq, với mục tiêu nhằm vào các lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách tổ chức khủng bố.

Iraq đã lên án các cuộc tấn công, đồng thời kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ dừng các vi phạm chủ quyền. Các quan chức Iraq hôm qua cho biết quân đội đang tăng cường các vị trí dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm ngăn lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy chiến dịch sâu vào lãnh thổ nước này./.

Phạm Hà/VOV1 biên dịch
Theo Tân Hoa xã

Tags :

Ai Cập Thổ Nhĩ Kỳ Iraq vi phạm chủ quyền người Kurd
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười với phản ứng của chú chó trong nhà gương vì tưởng có nhiều bạn
VOV.VN - Nhìn thấy rất nhiều "chú chó" khác trong gương, chú chó này vô cùng tò mò về những người bạn mới giống hệt mình.