48 người chết vì thảm họa núi lửa Ontake ở Nhật Bản

48 người chết vì thảm họa núi lửa Ontake ở Nhật Bản
VOV.VN - Người ta đã tìm thấy thêm hàng chục thi thể vào ngày 1/10 ở gần đỉnh núi lửa phủ đầy tro của Nhật Bản.

Số người chết từ vụ núi lửa phun trào bất ngờ hôm thứ Bảy (27/9) tại núi Ontake đến nay đã lên con số 48 người, cảnh sát quận Nagano cho biết.

nui lua nhat ban tim thay 48 thi the nan nhan hinh 1 Máy bay trực thăng đưa thi thể nạn nhân núi lửa xuống núi (Ảnh AP)
Các quan chức chính quyền và cảnh sát cho biết hầu hết các thi thể được tìm thấy xung quanh đỉnh núi, nơi nhiều nhà leo núi dừng lại nghỉ ngơi hoặc ăn trưa.

Hôm nay (1/10) máy bay trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất đã đưa hơn chục thi thể xuống chân núi.

Thân nhân và bạn bè của những người e là mất tích trên núi đang ngóng chờ tin tức tại nhà hội đồng ở thị trấn Kiso gần đó.

Các chuyên gia y tế đã kiểm tra sức khỏe cho gần 70 người bị thương thông báo với báo chí Nhật Bản rằng, rất nhiều người bị bầm tím, có vết cắt và gãy xương, một dấu hiệu rõ ràng rằng họ bị trúng những viên đá bắn ra từ núi lửa. Một số người bị bỏng tro và phải được rửa sạch vết thương một cách cẩn thận không để bị tổn thương da.

Núi lửa đã phun trào bất ngờ. Các nhà địa chấn học đã phát hiện dấu hiệu tăng hoạt động địa chấn tại núi Ontake, một trong 110 núi lửa còn hoạt động của Nhật Bản, nhưng không có dấu hiệu về khả năng phun trào gây tử vong./.

Bích Đào/VOV.VN
Theo AP
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Xuân Trường đá phạt đẳng cấp giúp HAGL ghi bàn vào lưới Hà Tĩnh
VOV.VN - Cú đá phạt đẳng cấp của Lương Xuân Trường đưa bóng dội xà ngang, tạo thời cơ cho Chevaughn Walsh ghi bàn giúp HAGL thắng Hà Tĩnh 1-0.