39 người Romania tử vong do dịch cúm

39 người Romania tử vong do dịch cúm Romania: 39 trường hợp tử vong do dịch cúm
VOV.VN - Sau khi Romania chính thức công bố bùng phát dịch cúm với 18 người thiệt mạng, dịch cúm tại đây vẫn diễn biến phức tạp.

Trung tâm Giám sát và Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm Quốc gia thuộc Viện Y tế Công cộng Quốc gia Romania mới công bố, số ca tử vong do cúm đã tăng lên 39 trường hợp.

4 trường hợp tử vong mới nhất đều là người già trong độ tuổi 60 đến 80, tất cả đều có tiền sử bệnh lý và ba người trong số này không được tiêm vaccine phòng cúm. Như vậy, sau khi Romania chính thức công bố bùng phát dịch cúm với 18 người thiệt mạng, dịch cúm tại đây vẫn đang có những diễn biến phức tạp khi số ca tử vong do cúm tăng gấp đôi chỉ sau hai tuần.

Giới chuyên gia cho biết dịch cúm có thể sẽ còn tiếp tục lan rộng do tỷ lệ tiêm phòng thấp trong dân số Romania. Các chuyên gia cũng cảnh báo ngay cả những người đã tiêm phòng cũng không có nghĩa sẽ hoàn toàn không nhiễm virus, tuy nhiên xác suất nhiễm sẽ giảm 80% so với những người không tiêm phòng./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Tags :

cúm gia cầm Romania dịch cúm trung tâm y tế bệnh viện
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cách vệ sinh và khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19
VOV.VN - Với việc đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, việc dọn dẹp và khử trùng xe trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhưng bạn sẽ làm như thế nào?
Loading...