199 người chết vì tai nạn giao thông ở Thái Lan trong dịp năm mới 2017

199 người chết vì tai nạn giao thông ở Thái Lan trong dịp năm mới 2017 199 người chết vì tai nạn giao thông ở Thái Lan trong dịp năm mới 2017
VOV.VN - Trong ba ngày nghỉ lễ đón năm mới 2017, tại Thái Lan đã xảy ra tới 1.961 vụ tai nạn giao thông khiến 199 người chết và hơn 2000 người khác bị thương.

Các con số trên tăng cao so với năm ngoái.

199 nguoi chet vi tai nan giao thong o thai lan trong dip nam moi 2017 hinh 1
Một chiếc ô tô hư nát vì tai nạn giao thông ở Thái Lan.

Theo thống kê của Trung tâm điều hành an toàn đường bộ Thái Lan, Chiang Mai là tỉnh có số vụ tai nạn giao thông nhiều nhất cả nước trong dịp nghỉ đón năm mới. Các tỉnh khác như Udonthani, Surat Thani cũng có số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông cao. Nguyên nhân chủ yếu là do lái xe uống rượu, bia (chiếm 49% tổng số các vụ tai nạn), hơn 33% là do điều khiển xe vượt quá tốc độ.

Trong ba ngày nghỉ lễ, cảnh sát Thái Lan đã tăng cường tuần tra trên nhiều tuyến đường và xử phạt hơn 100.000 người điều khiển phương tiện giao thông, thu giữ hơn 1.000 xe máy, ô tô các loại.

Để giảm thiểu tai nạn giao thông ở thủ đô Bangkok, trong các ngày nghỉ cơ quan chức năng khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng. Hiện tại, các loại tàu điện ngầm, tàu điện trên cao và xe bus ở Bangkok đều chuyên chở miễn phí cho người dân và khách du lịch trong dịp năm mới./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh người dân xếp hàng đi bán vàng sau khi đạt mốc 62 triệu đồng/lượng
VOV.VN - Sau khi giá vàng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng, nhiều người dân Hà Nội đã tìm đến các cửa hàng để bán chốt lời.